Đến 2030, xác định danh tính 20.000 hài cốt liệt sĩ vô danh

(khoahocdoisong.vn) - Đây là nội dung chính trong kế hoạch tìm kiếm, quy tập hài cốt và xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin đến năm 2030 và những năm tiếp theo vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Theo đó, mục tiêu chung của kế hoạch nhằm đẩy nhanh tiến độ và hiệu quả công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin; hoàn thiện hệ thống thông tin quản lý về liệt sĩ, mộ liệt sĩ đầy đủ, khoa học, tạo điều kiện để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ này trong những năm tiếp theo.

nghia-trang-liet-si-truong-son(1).jpg
Một góc Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

Cụ thể, đến năm 2030, cả nước phấn đấu tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể. Đối với việc xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, sẽ xác định bằng phương pháp giám định ADN được khoảng 20.000 mẫu hài cốt liệt sĩ; phấn đấu xác minh, kết luận 60% mộ liệt sĩ còn thiếu thông tin trong các nghĩa trang liệt sĩ bằng phương pháp thực chứng.

Từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ. Đồng thời, tiếp tục xác định danh tính hài cốt liệt sĩ đối với mộ liệt sĩ còn thiếu thông tin.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top