--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đêm nay miền Bắc đón gió mùa đông bắc

14:43 23/03/2019

Các ngày 23-25/3, miền Bắc và bắc miền Trung nhiệt độ sẽ giảm sâu, thấp nhất ở Hà Nội chỉ 17, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) dưới 7 độ.

Thừa Thiên Huế sẽ có mưa giông do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc. Ảnh: Võ Thạnh

Gió mùa đông bắc từ Trung Quốc đang di chuyển xuống phía nam, đêm nay tràn đến vùng núi, gần sáng mai đến trung du và đồng bằng Bắc Bộ. Do bị chắn bởi dãy Hoàng Liên Sơn, Tây Bắc Bộ đón gió mùa khoảng trưa mai. Bắc miền Trung (từ Thừa Thiên Huế trở ra) đón gió mùa vào chiều mai.

Ngày mai nhiệt độ Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ sẽ giảm khoảng 7-9 độ so với hôm nay. Nền nhiệt cao nhất khoảng 23 độ (lúc 7-10h), giảm dần về chiều và thấp nhất là 16-20 độ, vùng núi cao chỉ 12-15 độ C. Bắc miền Trung khoảng 19-24 độ C. Mưa rào và giông sẽ xuất hiện nhiều nơi.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, gió mùa đông bắc tràn về khi nền nhiệt miền Bắc và bắc miền Trung đang cao, gây xung đột mạnh, làm phát sinh các hiện tượng bất thường như mưa đá, tố lốc và gió giật mạnh. Vùng núi phía bắc và phía tây miền Trung nhiều khả năng xuất hiện các hiện tượng này.

Gió mùa đông bắc sẽ chi phối miền Bắc và bắc miền Trung vào các ngày 23-25/3, trong đó hai ngày đầu nhiệt độ giảm sâu nhất. Hà Nội có mưa rào, nhiệt độ hôm chủ nhật 24/3 chỉ 17-19. Vùng núi cao trên 1.500 m so với mực nước biển như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có thể rét dưới 7 độ C.

Miền Trung từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận trời tiếp tục nắng 28-32 độ, ban đêm 23-25 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên từ chiều tối qua đã xuất hiện mưa trái mùa cục bộ. Trong ba ngày tới, những cơn mưa rào sẽ lặp lại vào các buổi chiều tối. Người dân ven biển cần đề phòng với giông lốc, có thể cả vòi rồng.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, cuối tháng 3 và đầu tháng 4, Tây Bắc Bộ, vùng núi miền Trung xuất hiện nắng nóng cục bộ (nhiệt độ cao nhất ngày từ 35 trở lên). Ở phía Nam, nắng nóng diện rộng xảy ra ở Đông Nam Bộ. Tình trạng khô hạn diễn ra tại Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

 

 • Bắc Bộ đón gió mùa đông bắc
  Đời sống- 02:56 14/04/2018
  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo, Bắc Bộ đón gió mùa đông bắc từ đêm nay (ngày 14/4). Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa lớn, và dông diện rộng.
Theo vnexpress.net

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lộ diện nữ giám đốc liên quan vụ xả dầu thải khiến nguồn nước sông Đà ô nhiễm
Thời sự- Lê Quân - 19:17 20/10/2019
Theo lời khai của nghi phạm mới ra đầu thú, anh ta được một nữ giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải khiến nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sông Đà ô nhiễm. Công an tỉnh Hòa Bình đang làm rõ nội dung này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Doanh nghiệp ngại “bắt tay” với nông dân
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:57 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Như các bạn đã biết, chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa muốn bền vững thì điều quan trọng nhất là các chủ thể tham gia trong chuỗi phải đảm bảo được các lợi ích của mình.
 • Trồng sen tận dụng đất
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:56 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta có rất nhiều các loại cây trồng có thể phát triển tốt để thay thế cây lúa. Vừa giữ không làm biến đổi đất lúa, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giữ ổn định môi trường mà lại thu hút được tầng lớp thế hệ trẻ ở lại xây dựng quê hương.
 • Cần tái cấu trúc các KCX, KCN ở TPHCM
  Thời sự- Hồng Nhung - 14:54 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều năm, hiện hiệu quả đầu tư khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) chưa cao, tồn tại các vấn đề về cơ cấu đầu tư, giá trị gia tăng của sản phẩm, ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.
 • Rượu thuốc trị ho
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:50 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi hay uống rượu, bạn bè đến là mang rượu ra uống. Tôi muốn trị ho cho chồng, nghe nói nếu biết cách chế thì có thể làm rượu bổ phế giảm ho, như vậy thì uống rượu thuốc còn hơn là uống rượu xuông có đúng không?
 • Viêm họng cẩn thận biến chứng viêm cầu thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:49 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO