--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Deir Ezzor: Quân đội Syria lại thương vong nặng nề vì bị IS tấn công

THÁI BẰNG - 16:03 07/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tổ chức khủng bố IS tuần này tiến hành nhiều cuộc tấn công liên tiếp vào trên vùng sa mạc phía đông Syria giữa tỉnh Homs và Deir Ezzor, gây nhiều thương vong cho quân đội Syria.

IS thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công trên vùng sa mạc tỉnh Deir Ezzor, đánh phá một số điểm chốt phòng ngự của Quân đội Syria gần thành phố Al-Mayadeen.

Ngày 6.02.2020, Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, các tay súng khủng bố IS, lợi dụng thời tiết xấu, sương mù dày đặc ở tỉnh Deir Ezzor đã phục kích bằng bom vệ đường và súng máy hạng nặng, mục tiêu nhằm vào hai chiếc xe buýt quân đội Syria gần thị trấn Sabikhan ở vùng nông thôn Deir Ezzor.

Cuộc phục kích đã khiến 35 binh sĩ quân đội Syria thương vong, 15 người thiệt mạng.

Các tay súng khủng bố IS cũng đẩy mạnh các cuộc tấn công trong khu vực Badiya Al-Sukhnah phía đông tỉnh Homs, và tập kích hỏa lực vào chiến tuyến của quân đội Syria giữa các thị trấn Al-Sukhnah, Al-Shoula. Giao chiến diễn ra dữ dội, các binh sĩ Syria đầy lùi cuộc tấn công, nhưng cũng gánh chịu tổn thất nặng nề.

Quân đội Syria, chủ lực là các đơn vị Vệ binh Cộng hòa, lực lượng quân tình nguyện Hezbollah, các đơn vị vũ trang địa phương không có đủ năng lực tiến công truy quét tiêu diệt tàn quân IS trong khu vực sa mạc. Hơn thế nữa, thời tiết sa mạc mùa đông khắc nghiệp khiến binh sĩ Syria thường xuyên bị IS tấn công.

Thông thường, quân đội Syria chỉ có thể tiến công khi có lực lượng không quân Syria và Nga yểm trợ chiến chiến trường. Thời tiết xấu, sương mù khiến các trực thăng chiến đấu Nga không thể hoạt động, vì vậy IS có thể tiến hành nhiều cuộc tấn công liên tiếp, gây thương vong nặng cho quân đội Syria ở Deir Ezzor và Homs.

IS phục kích tấn công quân đội Syria trên sa mạc tỉnh Homs - Deir Ezzor


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sẽ trình Đại hội các 'trường hợp đặc biệt'
Thời sự- Hoài Thu-Nguyễn Hưng - 15:33 27/01/2021
Những trường hợp đặc biệt được Ban Chấp hành Trung ương bàn hết sức kỹ lưỡng và có giới thiệu của Bộ Chính trị, Tiểu ban Nhân sự", ông Hầu A Lềnh nói.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Môi sưng phù, chảy mủ sau xăm
  Khỏe- Khánh Phương (ghi) - 15:58 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhu cầu làm đẹp của người dân tăng cao kéo theo nhiều trường hợp tai biến do làm đẹp tại các cơ sở kém chất lượng trong đó tai biến xăm chiếm tỷ lệ cao, và không phải trường hợp nào cũng có thể điều trị môi trở về như ban đầu.
 • Các loại sương mù
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 15:19 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Thế nào là sương mù, có bao nhiêu loại sương mù?
 • Khó tiêu, khó lên cân
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 15:16 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Em 30 tuổi, ăn uống hay bị khó tiêu, đầy bụng và hay đau lâm râm ở bụng. Có lẽ vì thế mà người em lúc nào cũng ốm, khó lên cân. Em đã tìm đủ mọi cách để tăng cân nhưng ăn thế nào cũng không tăng được, không biết em phải làm sao?
 • Cẩn thận với chuyện đầu tư “ăn theo” quy hoạch, hạ tầng
  Kinh tế- Hữu Thông - 15:06 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Theo các chuyên gia, TP Thủ Đức hay Sân bay Long Thành là những yếu tố “điểm cộng” cho thị trường bất động sản (BĐS). Nhưng nếu không cẩn trọng, nhà đầu tư (NĐT) có thể sẽ không đủ chi trả cho những rủi ro mà mình quá kỳ vọng.
 • Kỹ thuật mới tạo ra kim loại siêu cứng 
  Khoa học- An Khuê - 14:53 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu của Đại học Brown (Mỹ) đã tìm ra cách để tùy chỉnh cấu trúc hạt kim loại bằng cách đập các hạt nano kim loại cực nhỏ lại với nhau, điều này cho phép tạo ra các cấu trúc hạt tùy chỉnh và cải thiện các tính chất cơ học và khác.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO