Đề xuất xử lý các trang web giả mạo cấp giấy phép lái xe

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản số 1319/TCĐBVN-PTNL gửi Bộ Giao thông Vận tải báo cáo về việc phòng chống, ngăn chặn việc giả mạo trang thông tin điện tử gplx.gov.vn.

Cụ thể, thời gian qua, trên mạng xuất hiện các trang web có giao diện tương tự với trang thông tin điện tử giấy phép lái xe do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý như https://gplxgov.org.vn/; https://www.tracuugplx.vn/....

Các trang web khiến người dân có thể hiểu nhầm, tạo điều kiện cho các đối tượng bán giấy phép lái xe giả quảng cáo và tạo niềm tin đối với người mua vì khi người mua tra cứu, các thông tin về giấy phép lái xe giả đã mua sẽ hiện lên đầy đủ ở trang này. 

Để khắc phục tình trạng trên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét, có ý kiến với Bộ Thông tin và Truyền thông về sự tồn tại của các trang web bất hợp pháp; hướng dẫn cách khắc phục và có biện pháp để dừng hoạt động các trang web giả mạo…

Theo Đời sống
Hôm nay miền Bắc trời rét đậm

Hôm nay miền Bắc trời rét đậm

Hôm nay (8/12), mưa lớn mở rộng ra khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên. Miền Trung tiếp tục đợt mưa rất lớn kéo dài nhiều ngày qua. Miền Bắc trời rét, vùng núi rét đậm, rét hại.
back to top