--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đề xuất cải tổ bộ máy quản lý của một số đơn vị ngành đường sắt

QT - 13:37 04/08/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ủy ban Quản lý vốn nhà nước (UBQLVNN) cho rằng, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đang tồn tại nhiều bất cập đến từ bộ máy quản lý.

Cụ thể, VNR hiện nay đang có quá nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp nhỏ, hoạt động phân tán dù có chung chức năng. Do đó, UBQLVNN đề xuất hợp nhất hai công ty vận tải đường sắt Hà Nội và Sài Gòn, thống nhất quản lý để tăng năng suất vận tải.

Bên cạnh đó chỉ giữ lại 3/5 xí nghiệp đầu máy nhằm phục vụ cho việc cấp nhiên liệu, sửa chữa nhỏ các đầu máy trong quá trình vận hành. Giảm 2 xí nghiệp đầu máy sẽ giúp VNR giảm được 12 phòng, 107 người lao động, dự kiến giảm chi phí khoảng 63 tỷ đồng. 

Ngoài ra, việc gộp các ban quản lý dự án bởi không đảm bảo đủ công việc cho người lao động, sẽ giúp tiết kiệm 5,6 tỷ đồng chi phí sinh hoạt, 8 phòng, 23 lao động gián tiếp

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đầu tư vào tiền kỹ thuật số: Nên hay không?
Kinh tế- Vân Tuyết - 09:45 29/11/2021
Mặc dù không còn là thời điểm vàng, nhưng Việt Nam đang đứng trước cơ hội dành ưu thế trong cuộc đua công nghệ lịch sử để vươn lên, thậm chí đi trước các nước trong phát triển ứng dụng Blockchain và đồng tiền điện tử.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chủ quan không chữa hạch thành di căn
  Khỏe- ThS.BS Nguyễn Quốc Dũng (Khoa Phẫu thuật đầu - cổ, Bệnh viện K) - 09:30 29/11/2021
  Với các hạch cổ di căn chưa rõ nguyên phát người bệnh nên đi khám. Phát hiện sớm, điều trị kịp thời đưa lại hiệu quả điều trị tối đa.
 • Dimensity 9000 - đối thủ đáng gờm của các gã khổng lồ Qualcomm hay Apple
  Khoa học- Phúc Sơn - 09:10 29/11/2021
  Dimensity là dòng CPU điện thoại cao cấp của MediaTek, dù ra mắt không lâu nhưng nhận được rất nhiều sự quan tâm, ưa chuộng từ nhiều thương hiệu lớn như Xiaomi, Oppo, SamSung… Mới đây, Media Tek đã trình làng con chip mang tên Dimensity 9000 sở hữu vô số những thứ “đầu tiên trên thế giới”. Đây dự kiến sẽ là dòng chip có thể tạo ra thách thức cho những gã khổng lồ như Qualcomm hay Apple.
 • Cao Bằng sẽ thí điểm xóa nhà ở tạm, nhà dột nát
  Thời sự- Thảo Nhi - 09:09 29/11/2021
  Thủ tướng Chính phủ đồng ý lựa chọn tỉnh Cao Bằng để thí điểm chỉ đạo thực hiện xóa nhà ở tạm, nhà dột nát cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo.
 • Coin đa cấp DRK của Kao Vân: Nhà đầu tư bị “móc túi” thế nào?
  Kinh tế- Phong Vũ - 08:35 29/11/2021
  Gần 1.900 Bitcoin tương đương 30.000 tỷ đồng, là số tiền mà nhà đầu tư đã đổ vào dự án DRK, giờ đây số tiền này đã “không cánh mà bay”, khi số Bitcoin trong ví tổng của dự án đã bị rút sạch. Nhà đầu tư đã bị các đối tượng đứng đầu dự án này “móc túi” bằng những chiêu trò quen thuộc như bao dự án coin đa cấp khác đã từng xảy ra tại Việt Nam.
 • Cách phát hiện sớm ung thư gan
  Khỏe- GS.TS Nguyễn Bá Đức (nguyên Giám đốc Bệnh viện K) - 08:30 29/11/2021
  Ung thư gan có tiên lượng rất xấu. Nếu không chủ động phát hiện bệnh, hầu hết bệnh nhân không còn khả năng điều trị khỏi khi có triệu chứng. Ứng dụng các nghiên cứu mới để phòng ngừa, phát hiện và điều trị sớm ung thư gan sẽ giúp cho người bệnh cải thiện chất lượng sống.