--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đề xuất ACV đóng vai chính trong dự án Sân bay Long Thành

QUỐC TRỌNG - 08:30 14/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bộ GTVT đề xuất Quốc hội để Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) đóng vai trò chính trong việc đầu tư các hạng mục chủ chốt nhất tại Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn I.

Mới đây, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã ký Tờ trình số 450/TTr - CP gửi Quốc hội Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn I (sân bay Long Thành).

Nội dung chính của Tờ trình bao gồm 4 nội dung chính là chấp thuận hình thức đầu tư; điều chỉnh diện tích đất giai đoạn I từ 1.164ha lên khoảng 1.810ha; điều chỉnh diện tích 1.050ha đất dành cho quốc phòng thành 570ha đất dùng riêng cho quốc phòng và 480ha đất dùng chung giữa quốc phòng và dân dụng; chấp thuận chủ trương bổ sung hai tuyến đường bộ kết nối số 1 và số 2 vào Dự án sân bay Long Thành giai đoạn I để đầu tư theo quy mô phân kỳ đầu tư.

Liên quan đến hình thức đầu tư, Tờ trình phân chia các công trình tại Cảng Hàng không quốc tế Long Thành thành 4 hạng mục chính. Trong đó, hạng mục 1 gồm các công trình trụ sở cơ quan quản lý nhà nước như hải quan, công an địa phương, công an cửa khẩu, cảng vụ hàng không, kiểm dịch y tế có chi phí khoảng 152,2 tỷ đồng. Hạng mục 2 - các công trình phục vụ quản lý bay có tổng mức đầu tư 3.457 tỷ đồng. Hạng mục 3 - các công trình thiết yếu của cảng hàng không gồm các công trình hạ tầng chung, công trình khu bay, khu hàng không dân dụng có tổng mức đầu tư 89.838 tỷ đồng. Và hạng mục 4 - các công trình dịch vụ (hệ thống tra nạp nhiên liệu, nhà ga hàng hóa số 2, khu bảo dưỡng thiết bị mặt đất, bảo trì tàu bay, khu logistics hàng không…) có tổng mức đầu tư 11.787,4 tỷ đồng.

Tờ trình cũng đề xuất ACV sẽ đóng vai trò chính trong việc đầu tư các hạng mục chủ chốt nhất tại Dự án. Cụ thể, ACV được giao đầu tư toàn bộ hạng mục 1, sau đó sẽ cho các cơ quan quản lý nhà nước thuê lại. Hạng mục 2 sẽ giao cho Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam trực tiếp đầu tư bằng vốn của doanh nghiệp. Hạng mục 3 sẽ giao ACV trực tiếp đầu tư bằng vốn của doanh nghiệp. Đối với hạng mục 4, Chính phủ kiến nghị giao ACV hợp tác đầu tư, nhượng quyền đầu tư, khai thác hoặc xã hội hóa đầu tư theo quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
‘Chiến lược’ phòng chống COVID-19 thời gian tới trước sức ép lớn
Thời sự- Hà Chính - 13:55 02/07/2020
Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam có thể chia thành 3 giai đoạn và cho tới nay cơ bản đã được kiểm soát tốt, nhưng Ban Chỉ đạo quốc gia nhận định chúng ta đang đứng trước sức ép rất lớn, cần đảm bảo thực hiện mục tiêu kép nhưng phải tuyệt đối an toàn với các biện pháp cụ thể.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Trào ngược dạ dày thực quản có thể dẫn đến ung thư
  Khỏe- BS Trần Kiên Quyết - 12:10 02/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu bị ợ nóng hoặc trào ngược axit thường xuyên có thể chúng ta đã bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản( GERD). Không nên tự chẩn đoán với GERD hoặc tự điều trị.
 • Giáo dục đặc biệt - chiến binh với tinh thần thép
  Đời sống- Khánh Phương - 11:59 02/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Luôn phải tiếp xúc với những em nhỏ bị khuyết tật, đôi lúc, Vũ Lê Tường Vy, cô gái theo đuổi chuyên ngành Giáo dục Đặc biệt, cảm thấy mệt mỏi và muốn bỏ cuộc. Nhưng chính tình yêu thương và yêu nghề đã níu chân cô lại. Cô gọi những người bạn cùng khoa là chiến binh với tinh thần thép, thứ thép được tôi luyện bằng lòng trắc ẩn và bền bỉ.
 • Bản sao chứng thực điện tử: Bảo đảm tính nguyên vẹn, chính xác
  Đời sống- Hoàng Giang-Gia Huy - 11:36 02/07/2020
  Bản sao chứng thực điện tử được ký số bảo đảm tính nguyên vẹn, chính xác và có thể sử dụng lại nhiều lần, hơn nữa giúp người dân, DN có thể thực hiện trực tuyến hoàn toàn đối với đa số các thủ tục hành chính (TTHC) được cung cấp trên môi trường điện tử.
 • Sỏi thận có chữa khỏi hoàn toàn?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 11:32 02/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Y học đã có những bước tiến nhảy vọt trong quá trình điều trị, nếu phát hiện sớm khi kích thước sỏi nhỏ thì hầu hết có thể điều trị nội khoa rất tốt, đào thải được viên sỏi ra ngoài.
 • Kiện toàn nhân sự 5 địa phương
  Thời sự- PV - 11:28 02/07/2020
  Các tỉnh: Kon Tum, Bình Dương, Lai Châu, Đồng Tháp, Khánh Hòa vừa tiến hành kiện toàn công tác cán bộ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO