--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đề Toán thi tốt nghiệp THPT: Vừa sức thí sinh nhưng để điểm 10 không dễ

THÚY DIỄM - 16:36 09/08/2020

Nếu như một số thí sinh cho rằng đề thi môn Toán vừa sức thì một số khác lại đánh giá đề khó, để giành được điểm cao hoặc tối đa là chuyện "gian nan".

Tại Hà Nội, ở điểm thi THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, số thí sinh ra sớm rất ít. Các thí sinh đều tranh thủ thời gian để hoàn thành, kiểm tra lại bài.

Dù vậy, thí sinh Nguyễn Phương Hoài Linh chia sẻ: "Đề thi tương đối vừa sức nên tâm lý thí sinh khá thoải mái. Em nghĩ là mình làm được 70% bài thi".

Ghi nhận tại điểm thi THPT Lê Hữu Trác (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk): Em Nguyễn Thị Mai Sương (ngụ xã Cư M’gar) cho biết, đề thi năm nay tương đối khó, em làm làm được khoảng 70% bài thi và dự kiến mình được khoảng 6,5 điểm.

“Đề toán có nhiều câu khó để phân loại thí sinh nên theo em để đạt điểm cao và điểm tuyệt đối môn Toán là khá khó”, em Mai nói.

Đề Toán thi tốt nghiệp THPT: Vừa sức thí sinh nhưng để điểm 10 không dễ - 1
Thí sinh cho rằng đề Toán khó đạt được điểm tuyệt đối (ảnh: Thúy Diễm)

Còn đối với em Nông Văn Quảng (ngụ thị trấn Quảng Phú) cho rằng đề thi năm nay khá khó, nhiều câu hỏi phải mất nhiều thời gian mới ra được đáp án vì vậy em chỉ làm được khoảng 60% và dự kiến mình chỉ đạt khoảng 5 điểm mà thôi.

Đề Toán thi tốt nghiệp THPT: Vừa sức thí sinh nhưng để điểm 10 không dễ - 2
Các thí sinh nhận xét đề thi có tính phân loại cao (ảnh Thúy Diễm)

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Đắk Lắk, trong buổi môn thi Toán chiều 9/8, tại Đắk Lắk có 79 thí sinh vắng thi (chiếm 99,43%) kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế.

Theo đó, trong chiều nay, toàn tỉnh có 13.960 thí sinh dự thi môn toán với 589 phòng thi tại 23 điểm thi.

Đề Toán thi tốt nghiệp THPT: Vừa sức thí sinh nhưng để điểm 10 không dễ - 3
Thí sinh được phát các suất cơm miễn phí (ảnh: Thúy Diễm)

Có 5 điểm thi có số thí sinh dự thi đạt 100%: trường THPT Nguyễn Huệ, trường THPT Lê Hữu Trác, trường THPT Buôn Hồ, trường THPT Việt Đức và trường THPT Lê Hồng Phong.

Kết thúc ngày thi thứ nhất, tại Đắk Lắk không có thí sinh vi phạm quy chế thi, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế và không có sự cố bất thường khác.

Đề Toán thi tốt nghiệp THPT: Vừa sức thí sinh nhưng để điểm 10 không dễ - 4
Kết thúc ngày thi thứ nhất tại Đắk Lắk không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi (ảnh: Thúy Diễm)

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cải tạo sông Tô Lịch thành công viên văn hóa tâm linh có khả thi?
Khoa học- Bảo Khánh - 06:48 21/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Công ty JVE của Nhật Bản vừa đề xuất “Giải pháp tổng thể” cải tạo sông Tô Lịch trở thành “Công viên Lịch sử-Văn hóa- Tâm linh Tô Lịch”. Các chuyên gia lo ngại giải pháp này thiếu tính khả thi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Suy thận, tan máu vì ong đốt
  Khỏe- Thanh Thanh - 12:08 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, bị ong đốt là một trong những tai nạn thường gặp. Vì thế nhiều người thường chủ quan với tai nạn này. Nhưng thực tế nọc độc của ong rất nguy hiểm. Ở mức độ nặng nếu không được cấp cứu kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng.
 • Tim đập như thế nào là khỏe?
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 12:05 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong cuộc đời của mỗi người, trung bình trái tim đập khoảng hai nghìn tỷ lần. Có người cho rằng nhịp tim khi nghỉ càng chậm (ở tần số cho phép) thì càng khỏe mạnh.
 • Viên chức có thể được làm ngoài với công ty khác
  Thời sự- PV - 11:18 21/09/2020
  Viên chức có thể ký hợp đồng lao động với công ty khác để làm ngoài, nhưng phải hoàn thành nhiệm vụ được giao, được sự đồng ý của người đứng đầu đơn vị sự nghiệp và nội dung công việc không vi phạm điều cấm của luật
 • Đeo ba lô đúng cách
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 11:15 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cách đeo ba lô cho trẻ như thế nào để không ảnh hưởng đến xương sống?
 • Nội soi cắt hạch thần kinh giao cảm lưng điều trị tiết mồ hôi nhiều
  Khỏe- Hoàng Hùng - 11:10 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ra nhiều mồ hôi tay, chân tuy không phải là bệnh đe dọa tính mạng nhưng lại gây bất tiện đến ảnh hưởng đến lao động, giao tiếp hằng ngày.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO