--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đề Toán thi tốt nghiệp THPT: Vừa sức thí sinh nhưng để điểm 10 không dễ

THÚY DIỄM - 16:36 09/08/2020

Nếu như một số thí sinh cho rằng đề thi môn Toán vừa sức thì một số khác lại đánh giá đề khó, để giành được điểm cao hoặc tối đa là chuyện "gian nan".

Tại Hà Nội, ở điểm thi THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, số thí sinh ra sớm rất ít. Các thí sinh đều tranh thủ thời gian để hoàn thành, kiểm tra lại bài.

Dù vậy, thí sinh Nguyễn Phương Hoài Linh chia sẻ: "Đề thi tương đối vừa sức nên tâm lý thí sinh khá thoải mái. Em nghĩ là mình làm được 70% bài thi".

Ghi nhận tại điểm thi THPT Lê Hữu Trác (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk): Em Nguyễn Thị Mai Sương (ngụ xã Cư M’gar) cho biết, đề thi năm nay tương đối khó, em làm làm được khoảng 70% bài thi và dự kiến mình được khoảng 6,5 điểm.

“Đề toán có nhiều câu khó để phân loại thí sinh nên theo em để đạt điểm cao và điểm tuyệt đối môn Toán là khá khó”, em Mai nói.

Đề Toán thi tốt nghiệp THPT: Vừa sức thí sinh nhưng để điểm 10 không dễ - 1
Thí sinh cho rằng đề Toán khó đạt được điểm tuyệt đối (ảnh: Thúy Diễm)

Còn đối với em Nông Văn Quảng (ngụ thị trấn Quảng Phú) cho rằng đề thi năm nay khá khó, nhiều câu hỏi phải mất nhiều thời gian mới ra được đáp án vì vậy em chỉ làm được khoảng 60% và dự kiến mình chỉ đạt khoảng 5 điểm mà thôi.

Đề Toán thi tốt nghiệp THPT: Vừa sức thí sinh nhưng để điểm 10 không dễ - 2
Các thí sinh nhận xét đề thi có tính phân loại cao (ảnh Thúy Diễm)

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Đắk Lắk, trong buổi môn thi Toán chiều 9/8, tại Đắk Lắk có 79 thí sinh vắng thi (chiếm 99,43%) kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế.

Theo đó, trong chiều nay, toàn tỉnh có 13.960 thí sinh dự thi môn toán với 589 phòng thi tại 23 điểm thi.

Đề Toán thi tốt nghiệp THPT: Vừa sức thí sinh nhưng để điểm 10 không dễ - 3
Thí sinh được phát các suất cơm miễn phí (ảnh: Thúy Diễm)

Có 5 điểm thi có số thí sinh dự thi đạt 100%: trường THPT Nguyễn Huệ, trường THPT Lê Hữu Trác, trường THPT Buôn Hồ, trường THPT Việt Đức và trường THPT Lê Hồng Phong.

Kết thúc ngày thi thứ nhất, tại Đắk Lắk không có thí sinh vi phạm quy chế thi, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế và không có sự cố bất thường khác.

Đề Toán thi tốt nghiệp THPT: Vừa sức thí sinh nhưng để điểm 10 không dễ - 4
Kết thúc ngày thi thứ nhất tại Đắk Lắk không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi (ảnh: Thúy Diễm)

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gần 170.000 học sinh, sinh viên TP.HCM phải nghỉ học do dịch Covid-19
Thời sự- Thu Hằng - 18:50 03/12/2020
8 trường học từ mầm non đến phổ thông phải nghỉ học hoàn toàn. Ngoài ra, 195 trường có một số lớp hoặc học sinh phải nghỉ học do có liên quan đến các ca mắc Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO