--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đề thi THPT Quốc gia 2019 liệu có quá dễ?

MAI KHÔI - 10:48 01/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Theo đại diện Bộ GD&ĐT, đề thi THPT QG phải đảm bảo yêu cầu để xét tốt nghiệp nên sẽ có những câu vừa sức với tuyệt đại đa số thí sinh.

Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều thí sinh chia sẻ, đã làm bài tốt hầu hết ở tất cả các môn.

Đối với một số môn, đề thi rất dễ. Chỉ có một lượng câu hỏi khó hơn, với mục đích phân hóa thí sinh, nhưng các em cũng vẫn làm được. 

Việc đề thi có vẻ dễ hơn năm trước đã khiến nhiều thí sinh và phụ huynh thoạt đầu vui mừng, nhưng sau đó lo ngại rằng sự cạnh tranh điểm sàn sẽ lớn.

Và điều này đặt ra nghi vấn, liệu có phải đề thi dễ là để kỳ thi THPT QG hướng tới mục tiêu có kết quả tốt nghiệp THPT cao hay không?

Giải thích về điều này, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, phải quay về bản chất của kỳ thi THPT Quốc gia.

Trước đây chúng ta có hai kỳ thi, một kỳ thi tốt nghiệp và thi đại học, cao đẳng. Kỳ thi THPT QG không phải là một phép cộng cơ học của hai kỳ thi này. Mà bản chất của kỳ thi này là đánh giá học vấn phổ thông sau 12 năm học tập của thí sinh.

Kết quả này thứ nhất là để xét tốt nghiệp phổ thông. Thứ hai là làm cơ sở để các trường đại học, cao đẳng xét tuyển.

Để đáp ứng yêu cầu này, đề thi có nhóm các câu hỏi vừa sức với tuyệt đại đa số các thí sinh, và có nhóm các câu hỏi phân hóa để các trường đại học, cao đẳng xét tuyển. Ông Trinh cũng khẳng định, việc cho rằng đề bài thi Tổ hợp khoa học xã hội dễ hơn bài thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên là không có cơ sở.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ăn rau bí tốt cho hệ tiêu hóa
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Nguyễn Nghĩa - 18:55 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mùa hè rau bí là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình. Rau bí nấu canh hay xào đều dễ ăn. Rau nhiều chất xơ, tốt cho tiêu hóa. Lượng folate dồi dào có trong rau bí cũng rất cần thiết cho việc sản xuất các tế bào hồng cầu.
 • Tại sao phải xét nghiệm tinh dịch đồ?
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 18:44 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Xét nghiệm tinh dịch đồ giúp nam giới nhận biết chính xác khả năng sinh sản của mình: Bình thường hay vô sinh – hiếm muộn; Có thể thụ thai tự nhiên hay phải sử dụng các biện pháp can thiệp bằng thụ tinh ống nghiệm (IVF) hoặc thụ tinh nhân tạo (IUI).
 • Tập thể dục để giảm bệnh tim mạch
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 18:33 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu bạn tập thể dục 30 đến 60 phút mỗi ngày và tập thể dục hầu hết các ngày trong tuần, bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, kiểm soát được các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, tăng cholesterol máu và béo phì.
 • Việt Nam cố gắng để có văcxin ngừa Covid-19 sớm nhất 
  Khỏe- N.Hà - 18:30 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Văcxin ngừa Covid-19 đang có "cuộc đua tranh khốc liệt", đã nảy sinh những khó khăn, vướng mắc mới trong tiếp cận, đàm phán mua các nguồn văcxin... song Việt Nam cố gắng để có văcxin sớm nhất.
 • Đau hàm và thái dương khi há miệng
  Khỏe- T.N (ghi) - 18:22 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Giãn khớp thái dương hàm là tình trạng giãn tổ chức đĩa khớp và dây chằng kết hợp với gia tăng biên độ vận động hàm dưới (thường là há miệng rộng quá mức bình thường...) gây đau cơ (thái dương hay sau ổ mắt)...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO