--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Để quất không rụng quả

HÀ BÌNH - 05:00 13/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nhà tôi trồng được cây quất đẹp, nhưng chưa đến Tết mà quả đã ra đầy cành. Trong khi đó cây đào không có dấu hiệu sẽ nở hoa đúng Tết, xin hỏi tôi phải làm thế nào?

Hỏi: Nhà tôi trồng được cây quất đẹp, nhưng chưa đến Tết mà quả đã ra đầy cành. Trong khi đó cây đào không có dấu hiệu sẽ nở hoa đúng Tết, xin hỏi tôi phải làm thế nào?

Đặng Thị Ánh Ngọc (Hà Nội)

 

Anh Trần Đức Khuê, Hội sinh vật cảnh Việt Nam: Thúc hoa đào nở đúng dịp Tết thì trước 1 tuần, nên tưới nước ấm khoảng 30 đến 35 độ vào gốc đào sẽ kích thích đào nở hoa sớm hơn, sắc thắm hơn. Chú ý không được để nước đọng ở gốc, tưới xong phải cho nước thoát hết ra ngoài.

Để tránh rụng quất thì phải đảm bảo đất trong chậu luôn luôn ẩm (độ ẩm khoảng 60%), sờ tay vào thấy ẩm mát. Tuyệt đối không được để nước đọng ở gốc cây, sẽ làm quả dễ rụng. Thời điểm này được coi là “thời điểm vàng” quyết định đào quất có đẹp vào đúng Tết không, nên việc chăm sóc phải rất cần được chú trọng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm gần 1.000 người cách ly, cảnh báo 40% ca nhiễm SARS- CoV-2 không có triệu chứng
Thời sự- Quảng An - Thuận Phương - 13:12 04/12/2020
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách ly là 16.582 người, tăng gần 1.000 người so với một ngày trước đó. Bộ Y tế yêu cầu thần tốc và triệt để, không được để sót người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO