--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Để quất không rụng quả

HÀ BÌNH - 05:00 13/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nhà tôi trồng được cây quất đẹp, nhưng chưa đến Tết mà quả đã ra đầy cành. Trong khi đó cây đào không có dấu hiệu sẽ nở hoa đúng Tết, xin hỏi tôi phải làm thế nào?

Hỏi: Nhà tôi trồng được cây quất đẹp, nhưng chưa đến Tết mà quả đã ra đầy cành. Trong khi đó cây đào không có dấu hiệu sẽ nở hoa đúng Tết, xin hỏi tôi phải làm thế nào?

Đặng Thị Ánh Ngọc (Hà Nội)

 

Anh Trần Đức Khuê, Hội sinh vật cảnh Việt Nam: Thúc hoa đào nở đúng dịp Tết thì trước 1 tuần, nên tưới nước ấm khoảng 30 đến 35 độ vào gốc đào sẽ kích thích đào nở hoa sớm hơn, sắc thắm hơn. Chú ý không được để nước đọng ở gốc, tưới xong phải cho nước thoát hết ra ngoài.

Để tránh rụng quất thì phải đảm bảo đất trong chậu luôn luôn ẩm (độ ẩm khoảng 60%), sờ tay vào thấy ẩm mát. Tuyệt đối không được để nước đọng ở gốc cây, sẽ làm quả dễ rụng. Thời điểm này được coi là “thời điểm vàng” quyết định đào quất có đẹp vào đúng Tết không, nên việc chăm sóc phải rất cần được chú trọng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thông tin bất ngờ về nguồn lây virus corona từ ca bệnh đầu tiên ở Vũ Hán
Thời sự- Hà Vũ - 07:52 27/01/2020
Theo các nhà nghiên cứu Trung Quốc, bệnh nhân đầu tiên phát hiện nhiễm virus corona chưa từng đến chợ hải sản Huanan ở trung tâm thành phố Vũ Hán - nơi được coi là tâm chấn của ổ dịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • 5 triệu người đã kịp rời Vũ Hán trước lệnh phong tỏa
  Thời sự- Hồng Đậu - 08:28 27/01/2020
  Năm triệu người đã kịp rời thành phố Vũ Hán để "chạy trốn" lệnh phong tỏa hoặc đi nghỉ dịp Tết Nguyên đán, trong khi 9 triệu người còn ở lại thành phố.
 • Những lưu ý khi lái xe ô tô đi xa ngày Tết
  Đời sống- PV - 08:22 27/01/2020
  Cùng với số lượng ô tô ngày càng tăng, nhu cầu đi lại vào ngày Tết bằng ô tô cũng trở thành một nhu cầu của thời đại. Tuy nhiên, khác với việc đi lại hằng ngày, việc đi lại ngày Tết, nhất là các chuyến đi xa cần phải có các lưu ý đặc biệt.
 • 'Khoảng 100.000 người có thể đã nhiễm virus corona'
  Thời sự- Hồng Đậu - 08:06 27/01/2020
  Khoảng 100.000 người có thể đã nhiễm virus corona mới trên toàn thế giới, giới chuyên gia cảnh báo, theo Guardian.
 • Thiết đầu công - công phu đặc dị
  Khám phá- Thúy Nga - 07:12 27/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bằng pháp tập luyện nội công, người ta có thể để gạch đá trên đỉnh đầu rồi dùng búa tạ đập vỡ gạch đá, dùng trán để đập vỡ gạch ngói, dùng đầu để húc đổ tường hay đập vỡ gạch ......
 • Nghệ thuật Trúc Chỉ - Tôn vinh giá trị của giấy
  Đời sống- Xương Minh - 05:50 27/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Có những người không muốn giấy mãi chịu thân phận làm nền, làm “kép phụ” mà phải trở thành “kép chính” trên “sân khấu nghệ thuật” và họ đã dày công nghiên cứu và tạo nên Trúc Chỉ - nghệ thuật giấy mới của Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO