--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đề nghị truy tố hàng loạt cán bộ Thanh tra giao thông nhận tiền bảo kê 'xe vua'

NHÓM PV THỜI SỰ - 11:40 13/08/2019

Liên quan đến vụ thanh tra giao thông (TTGT) bị Cảnh sát hình sự (PC02), Công an Hà Nội vừa đề nghị truy tố về nhận tiền bảo kê xe tải, chiều 12/8, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, ngoài xử lý cá nhân có liên quan, hiện hầu hết chỉ huy của các cán bộ có vi phạm đã được điều chuyển công tác.

Chiều 12/8, cho ý kiến về việc PC02, Công an Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra và đề nghị truy tố 3 cán bộ TTGT do đơn vị mình làm chủ quản với tội “đưa, nhận hối lộ” liên quan đến bảo kê xe tải bằng việc làm và dán logo nhận dạng, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, theo quy định và nội quy công chức, cán bộ, tất cả người lao động vi phạm, dính dáng đến pháp luật đều bị xem xét để xử lý nghiêm.

Các cán bộ thanh tra vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra thành phố có kết luật điều tra và đề nghị truy tố, cùng với việc đã bị đình chỉ công tác, chấm dứt hợp đồng lao động (với trường hợp là ký hợp đồng) sắp tới khi được cơ quan cảnh sát điều tra thông báo rõ bằng văn bản, Sở GTVT Hà Nội sẽ lập hội đồng kỷ luật để xem xét trách nhiệm, xử lý những cá nhân, tập thể có liên quan. 

Trả lời PV Tiền Phong về một số vấn đề dư luận đang quan tâm, trong đó có việc ngoài xử lý cá nhân có quan, những chỉ huy, Ban lãnh đạo đơn vị xảy ra vụ việc không thể vô can, thậm chí dư luận còn đặt câu hỏi, việc vi phạm có tổ chức và thời gian lâu dài như vậy không thể tập thể các đội địa bàn không biết? lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, cùng với việc đình chỉ, chấm dứt hợt đồng với những người có liên quan, Sở GTVT sẽ lập hội đồng kỷ luật để xem xét trách nhiệm, xử lý những cá nhân, tập thể có liên quan.

Riêng lãnh đạo 2 trong 3 đội có cán bộ vi phạm gồm đội trưởng Thanh tra giao thông Hoàng Mai (đơn vị của Lê Bá Dũng), đội trưởng Đội Thanh tra cơ động (đơn vị của Trần Sỹ Cương) hiện đã được Thanh tra Sở chuyển công tác sang đơn vị khác. Với đội trưởng Đội Thanh tra Hai Bà Trưng (đơn vị của Nguyễn Quốc Cương) Thanh tra Sở cũng đang xem xét, thực hiện các quy trình để điều chuyển khi cần.

Cũng theo Sở GTVT Hà Nội, việc điều chuyển này cũng đã và đang được Thanh tra giao thông thực hiện tại một số đội khác, mục đích là nhằm nâng cao công tác, trách nhiệm hơn của các chỉ huy trong công việc.

Trước đó như Tiền Phong đã phản ánh, tháng 12/2018 PC02, Công an Hà Nội đã mời 6 TTGT, Sở Giao thông vận tải Hà Nội làm việc do có phản ánh liên quan đến "bảo kê" xe tải đi vào phố cấm, đường cấm. 6 Cán bộ, nhân viên TTGT bị mời lên làm việc thời điểm đó, có 1 đội phó, 1 tổ trưởng và 4 cán bộ, nhân viên; bao gồm: L.X.P, thanh tra viên - Tổ trưởng; N.Q.C, nhân viên hợp đồng (Đội Thanh tra GTVT quận Hai Bà Trưng); L.B.D - nhân viên hợp đồng (Đội Thanh tra GTVT Hoàng Mai); T.S.C, nhân viên hợp đồng (Đội Thanh tra GTVT Cơ động); N.Q.T, đội phó; H.V.L, thanh tra viên (Đội Thanh tra GTVT Phú Xuyên).

Được biết, PC02 Hà Nội xử lý vụ việc này theo đơn thư tố cáo liên quan đến Công ty CP Đầu tư thương mại và vận tải Tuấn Vinh, người đại diện là ông Phạm Văn Vinh, có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội. Trước thời điểm PC02 mời 6 TTGT trên lên làm việc, từ đầu năm 2018 đến nay, Thanh tra GTVT Hà Nội có một số lần nhận được đơn thư tố cáo của người đứng đơn là ông Đào Văn Việt, tuy nhiên thông tin người gửi không rõ địa chỉ, thông tin để liên lạc. Nội dung đơn tố cáo nêu có việc một số cán bộ thuộc các đội TTGT Sở GTVT nhận tiền theo tháng của Công ty CP Đầu tư thương mại và vận tải Tuấn Vinh để “bảo kê” xe tải chạy trên phố cấm, đường cấm.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tướng Lê Chiêm lên tiếng về phát ngôn ‘cán bộ chia lương khô cứu trợ'
Thời sự- Hoài Thu - 19:09 23/10/2020
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết tình trạng “cán bộ chia nhau lương khô cứu trợ làm quà" từng được phát hiện trước đây chứ không phải thực tế đang xảy ra ở Quảng Trị.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Vải phản quang
  Sản phẩm hữu ích- Khánh Ly - 19:12 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - ThS Nguyễn Thu Hương, Viện Nghiên cứu và Phát triển Vật liệu mới vừa “Nghiên cứu công nghệ chế tạo màng, vải phản quang ứng dụng trong giao thông, xây dựng và may mặc”.
 • Bộ Công an điều động, bổ nhiệm nhân sự mới
  Thời sự- Hoàng Lam - 19:11 23/10/2020
  Trung tá Mai Thế Quang được bổ nhiệm Phó giám đốc Công an Quảng Ninh. Đại tá Nguyễn Văn Mừng và trung tá Nguyễn Trường Lâm được bổ nhiệm Phó giám đốc Công an Hưng Yên.
 • Tưởng sưng miệng do xương đâm nào ngờ ung thư
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 19:01 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hầu hết người bị bệnh ung thư khoang miệng không có cảm giác đau ở giai đoạn sớm. Biểu hiện ban đầu của bệnh chỉ là các điểm có màu trắng hoặc đỏ trong miệng hoặc trên môi, hay có một điểm sưng tấy hoặc nổi một u ở bất kỳ 1 điểm nào trong miệng...
 • Viêm nhiễm bề mặt nhãn cầu do virus nhóm adeno
  Khỏe- BS Hoàng Cương - 18:21 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đây là loại viêm nhiễm thường gặp, viêm nặng và có thể gây tai biến mù lòa. Không có thuốc đặc trị cho virus này, chỉ có điều trị bổ trợ và thực hiện các biện pháp vệ sinh nhằm ngăn chặn bệnh lan tràn.
 • Dã cúc hoa trị cảm cúm
  Khỏe- Lương y Nguyễn Minh - 17:46 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dã cúc hoa có nguồn gốc ở miền Đông Á, cây được di thực trồng nhiều nơi ở Việt Nam, cây sống khỏe thường được trồng làm cảnh, lấy hoa ướp trà và làm thuốc. Dã cúc hoa vị đắng, cay, tính hơi hàn vào can, phế, thận. Khi dùng làm thuốc, người ta hái hoa mới nở phơi nắng nhẹ (âm can), khi phơi khô có màu vàng, mùi thơm, không cũ mốc, mối mọt là tốt. Ngày dùng 8 - 12g, hoặc cành lá liều gấp 1,5 - 2 lần hoa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO