--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đề nghị kỷ luật lãnh đạo trường có học sinh tử vong khi chặt cây

MINH TRÍ - 05:00 17/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Hiệu trưởng và Hiệu phó Trường THCS Quyết Thắng đã bị đề nghị kỷ luật trong vụ việc học sinh tử vong khi được giao chặt cây trong trường.

Theo báo cáo kiểm tra, sáng ngày 8/5, ông Đinh Quốc Toản, Hiệu trưởng Trường THCS Quyết Thắng đã trao đổi với Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Tuấn về việc cắt tỉa cành cây phi lao phía sau trường.

Sau đó yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp 9B chọn 4 nam sinh có sức khỏe tốt để thực hiện. Tất cả nội dung phân công, bàn bạc đều bằng miệng không có văn bản.

14h chiều cùng ngày, 4 học sinh trong đó có em Nguyễn T.A. sử dụng 2 thang tre và hai cưa sắt, trong đó 1 chiếc cưa do hiệu trưởng Toản mang đến để đốn hạ cây.

Ông Đinh Quốc Toản là người trực tiếp kiểm tra việc cắt tỉa cành cây, thậm chí còn hướng dẫn một học sinh cách cưa cành.

Đến khoảng 14h34, em T.A. đang ở độ cao trên 2m thì bất ngờ ngọn cây đổ vào đường điện 35kV bên cạnh làm em bị điện giật và ngã xuống đất.

Dù được nhà trường đưa đi cấp cứu và chữa trị nhưng đến ngày 22/5 thì nam sinh này tử vong.

UBND TP Hải Dương kiến nghị Thường trực Thành ủy có hình thức xử lý kỷ luật đối với Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Quyết Thắng theo thẩm quyền. Sau khi có quyết định của Thành ủy, UBND TP Hải Dương sẽ tổ chức kỷ luật 2 ông này về mặt chính quyền.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Nhiều điểm tiêm văcxin cho học sinh báo tạm hoãn chờ đồng thuận từ gia đình
Khỏe- Thúy Nga - 09:40 01/12/2021
Sau thông tin gia hạn văcxin Pfizer thêm 3 tháng, ngày 1/12 nhiều điểm tiêm văcxin cho học sinh cấp 2 tại Hà Nội đã thông báo tạm hoãn tiêm chờ sự đồng thuận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---