--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đề nghị 8 bộ thẩm định dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2

MINH QUANG - 06:18 22/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bộ KHĐT vừa phát công văn tới 8 bộ để xin ý kiến thẩm định chủ trương đầu tư xây dựng cầu Vĩnh tuy - Giai đoạn 2, với tổng mức đầu tư khoảng 2.561 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách của Hà Nội.

Trong đó, Bộ KHĐT đề nghị các bộ: Xây dựng, Giao thông vận tải, Tài chính, TNMT, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu, có ý kiến thẩm định về chủ tưởng đầu tư dự án này trước ngày 24/9.

Theo đề xuất của Hà Nội, dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy - Giai đoạn 2, tiến hành đầu tư phần cầu phía hạ lưu với bề rộng mặt cắt ngang 19,25m gồm cầu chính vượt sông, cầu dẫn trên bãi sông phía Bắc, cầu vượt để Tả Hồng, cầu dẫn phía Long Biên và đoạn đường dẫn tới nút giao đường Cổ Linh. Tổng chiều dài dự án giai đoạn 2 khoảng 3,5km, trong đó phần chiều dài cầu chính là 955m.

Điểm đầu cầu chính vượt sông thuộc khu vực đê Hữu Hồng trên địa bàn phường Vĩnh Tuy. Kết nối trực tiếp với phần cầu dẫn đã được xây dựng đủ quy mô hoàn thiện từ giai đoạn 1, mết nối với đường đê Hữu Hồng qua nút giao thông cầu Vĩnh Tuy và đường Nguyễn Khoái. Điểm cuối là nút giao với đường Cổ Linh, thuộc phường Long Biên, quận Long Biên.

Tim cầu giai đoạn 2 nằm song song và cách tim cầu giai đoạn 1 khoảng 21,25m. Cầu Vĩnh Tuy - Giai đoạn 2 dự kiến xây dựng với quy mô tương tự giai đoạn 1 để hoàn thiện mặt cắt ngang cầu thành 6 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp theo quy hoạch. Thời gian thực hiện dự án khoảng 2019-2020. Tổng mức đầu tư sơ bộ được tính khoảng 2.561 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách TP Hà Nội.

Trước đó, dự án cầu Vĩnh Tuy và tuyến đường hai đầu cầu - Giai đoạn 1 đã được triển khai xây dựng từ năm 2005 phía thượng lưu và hiện nay đã cơ bản hoàn thành việc nối thông từ đường Minh Khai thuộc quận Hai Bà Trưng, vượt qua sông Hồng tới đường Long Biên - Thạch Bàn thuộc quận Long Biên.

Theo Khoa học & Đời sống

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nhận hối lộ 3 triệu USD, ông Nguyễn Bắc Son cất tiền ngoài ban công
Pháp luật- Bá Chiêm - 06:28 20/10/2019
Được Phạm Nhật Vũ hối lộ 3 triệu USD, ông Nguyễn Bắc Son nhét vào vali và balo rồi cất ở ban công phòng làm việc tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chữa trẻ đi tả do tỳ hư
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 06:42 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tỳ hư tả phần nhiều do khí hư nhược không vận hóa được cho nên ăn xong đi tả liền, đó gọi là bệnh tỳ hư tả (tiêu chảy do tỳ hư). Bệnh biểu hiện hễ ăn khỏi miệng là đi tả, bụng đầy miệng khô khát, tinh thần kém sút, mắt vàng biếng ăn, người gầy sút. Bệnh trị lâu không khỏi, tỳ vị càng hư, ăn uống ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của trẻ. Sau đây là một số bài thuốc trị tỳ hư hàn tả.
 • Những lời chúc ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 ý nghĩa
  Đời sống- Hạnh Nguyên (TH) - 06:16 20/10/2019
  Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 bạn hãy dành tặng mẹ, vợ, người yêu và những đồng nghiệp nữ lời chúc tốt đẹp và thật ý nghĩa.
 • Uống trà đá nhiệt vẫn uất kết bên trong
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:09 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, trà không những là một thức uống quen thuộc mà còn giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.
 • Những bài thuốc cổ phương nổi tiếng trị bệnh thận
  Gia truyền trị bệnh- GS.TSKH Hoàng Tuấn - 14:55 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Không chỉ có bài cổ phương nổi tiếng Bát vị hoàn để trị bệnh thận hay bổ thận dương, mà còn có nhiều bài thuốc biến thể của bài Bát vị để bổ và chữa nhiều thể bệnh thận khác nhau.
 • Món ăn trị viêm dạ dày mạn tính
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Khánh Hiển (Bệnh viện TƯQĐ 108) - 14:21 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trên cơ sở học thuyết Đồng khí tương cầu và Dĩ tạng bổ tạng  (lấy tạng bổ tạng) khi cơ thể con người bị các bệnh lý tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng cổ nhân đã dùng dạ dày lợn để làm thuốc chữa trị dưới dạng các món ăn bài thuốc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO