--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Để mỹ phẩm trong tủ lạnh

HÀ BÌNH - 06:45 21/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao sẽ làm mỹ phẩm hỏng rất nhanh, mất đi những tác dụng vốn có của sản phẩm.

Hỏi: Tôi để tất cả các loại mỹ phẩm trong tủ lạnh để bảo quản được tốt, xin hỏi làm như vậy có đúng không?

Hoàng Minh Châu (Hà Nội)

Chị Đỗ Anh Thư, Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo sản xuất mỹ phẩm Grandpa's Garden: Chị em có thói quen mua rất nhiều mỹ phẩm và đa phần để trong tủ, bàn trang điểm ở phòng ngủ. Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao sẽ làm mỹ phẩm hỏng rất nhanh, mất đi những tác dụng vốn có của sản phẩm.  Điều kiện bảo quản tối ưu của mỹ phẩm là 15-25 độ C, độ ẩm dưới hoặc bằng 65%, không có ánh sáng mặt trời. Nếu bảo quản ở nhiệt độ và độ ẩm cao hơn, mỹ phẩm sẽ bị hết hạn trước hạn. Có nghĩa là nếu nhãn mác ghi là đến tháng 12 năm nay, thì thực ra nó hoàn toàn có thể hỏng từ trước đó nhiều tháng. Tuy nhiên, nếu bảo quản ở nhiệt độ và độ ẩm thấp hơn, mỹ phẩm có thể được kéo dài hạn hơn. Tuy nhiên không phải mỹ phẩm nào cũng nên được bảo quản ở nhiệt độ thấp vì nó có thể hỏng kết cấu của sản phẩm. Do đó, khi mua hàng, chúng ta nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản và chọn người am hiểu để nhờ tư vấn.

Bạn cũng cần lưu ý, mỹ phẩm ở kho bán cũng phải được bảo quản tốt. Còn nếu người bán không bảo quản cẩn thận, thì sản phẩm đã bị giảm giá trị, giảm công dụng và có thể là đã nhiễm khuẩn khi bạn nhận được hàng. 

Trong sản xuất mỹ phẩm, người ta luôn phải bảo quản nguyên liệu thành phẩm ở nhiệt độ luôn là 15 độ C, độ ẩm 60 - 65%, và đóng trong các hộp để bảo đảm không có ánh sáng chiếu vào. Có như vậy thì sản phẩm làm ra mới đảm bảo các yêu cầu về an toàn cũng như tính năng, tác dụng đối với người dùng. Ngược lại, dù là sản phẩm được làm từ nguyên liệu cực tốt, đắt tiền, thì tác dụng của chúng cũng sẽ không như mong muốn.

 

 • Không nên mua mỹ phẩm trong chai to
  Tư vấn- Bảo Châu (ghi) - 08:57 24/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bất kể là sản phẩm nào, của hãng nào, thì size (cỡ) nhỏ luôn tốt hơn size lớn. “Tốt” ở đây không có nghĩa là có sự khác biệt về công thức, mà là tốt hơn về mặt bảo quản sản phẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sân bay Long Thành cần gì để “một vốn bốn lời”?
Kinh tế- Bùi Phú - 14:01 23/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) đang thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Hiện, dự án chắc chắn đã được giao cho Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư những hạng mục quan trọng. Nhưng làm thế nào để Sân bay Long Thành phát triển bền vững và mang lại lợi ích tối đa?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chọn thực phẩm và cách chế biến
  Dinh dưỡng học đường- TS BS Huỳnh Nam Phương - 14:01 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày chia làm 2 loại chính, thực phẩm tự nhiên và thực phẩm qua chế biến (thủ công hoặc công nghiệp). Không có thực phẩm nào được coi là hoàn toàn lành mạnh, cũng không có thực phẩm nào là hoàn toàn xấu, không lành mạnh.
 • Siết bảo lãnh vay mới cho doanh nghiệp
  Kinh tế- Nhật Nam - 13:58 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Báo cáo tình hình nợ công năm 2019 và dự kiến 2020 vừa được Chính phủ gửi đến Quốc hội... Theo đó, Chính phủ dự kiến năm 2020 không cấp bảo lãnh mới cho doanh nghiệp vay trong nước và nước ngoài.
 • Công ty Gốm sứ Thanh Hà thông tin sai lệch trong vụ nước sông Đà nhiễm dầu?
  Thời sự- LONG NGUYỄN - PHẠM ĐÔNG - 13:57 23/10/2019
  Ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, Phú Thọ) nhiều lần khẳng định các chất thải nguy hại từ công ty sẽ được Công ty Môi trường xanh Minh Phúc (Hải Dương) vận chuyển và xử lý. Tuy nhiên, thông tin từ Công ty Môi trường xanh Minh Phúc và các tài liệu phóng viên thu thập được lại không giống như vậy.
 • Không nên sợ nắng thái quá
  Sống xanh- Hà Bình - 13:55 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở Việt Nam, đa phần chị em đều có tâm lý sợ nắng thái quá. Cứ hễ ra khỏi nhà là che chắn, bịt kín mít, thậm chí dù trời có nắng hay không. Điều này ở góc độ nào đó không tốt cho sức khỏe.
 • Kiên Giang duyệt quy hoạch chi tiết Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải
  Bất động sản - TN - 13:53 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải - Khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia, thành phố Rạch Giá, với diện tích 68,58ha.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO