--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dễ mất chất khi luộc rau nhừ

KHÁNH THỦY - 09:56 09/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Rau nói chung không nên luộc kỹ vì mất vitamin. Rau cải chứa hàm lượng vitamin K cao, được xem là thực phẩm bổ sung trong chế độ ăn uống nhằm chống ung thư, do đó khi nấu hoặc luộc chỉ nên để khoảng 7-10 phút.

Từ ngày răng yếu, bà Lê Hải Yến (Hải Phòng) thường phải nấu thức ăn nhừ mới ăn được. Khổ nhất là món rau. Bà nấu cho cả nhà ăn mà hôm nào rau cũng nhừ toét, ngả vàng, không còn màu xanh tươi của rau nữa. Dọn cơm ra, đưa bát canh cải bắp hoặc bông cải xanh luộc lên mâm là cả nhà ngao ngán.

Lời bàn: BS. Hải An, Viện Dinh dưỡng QG cho biết, rau nói chung không nên luộc kỹ vì mất vitamin. Rau cải chứa hàm lượng vitamin K cao, được xem là thực phẩm bổ sung trong chế độ ăn uống nhằm chống ung thư, do đó khi nấu hoặc luộc chỉ nên để khoảng 7-10 phút. Nếu răng yếu có thể cắt nhỏ rau ra ăn. Khi luộc, để đạt được chất dinh dưỡng nhiều nhất, bông cải hay bắp cải chỉ cần luộc 5-7 phút nếu là rau tươi, luộc 10-12 phút nếu để trong tủ lạnh. Khi luộc nên giữ lửa vừa phải để làm chín thực phẩm và giữ nguyên được dinh dưỡng.

PT ghi

  • Cách chế biến rau củ thông minh
    Mẹo vặt- 03:43 19/08/2018
    Các bà nội trợ nên thay đổi cách chế biến rau củ thường xuyên như luộc, hầm, nướng,.. để vừa tạo khẩu vị ngon miệng và đa dạng dinh dưỡng cho các loại rau củ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bước ngoặt lớn xảy ra với virus corona, WHO nói vẫn chưa phải đại dịch
Thời sự- Duy Anh - 06:57 27/02/2020
Các quốc gia đã phải triển khai nhiều biện pháp mạnh tay để đối phó và ngăn chặn dịch bệnh lây lan, trong bối cảnh các ca nhiễm virus corona mới không ngừng tăng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
  • Sử dụng probiotic giảm nguy cơ mắc cúm
    Khỏe- BS.Trương Tuyết Mai, BS. Bùi Thị Mai Hương - 07:14 27/02/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Bệnh cúm và viêm đường hô hấp trên thường xảy ra ở trẻ em và những người có sức đề kháng kém, đặc biệt những đứa trẻ suy dinh dưỡng, người mắc bệnh mạn tính có nguy cơ bị mắc cao hơn.
  • Tranh cãi về 'bệnh nhân số 0' dịch Covid-19
    Khoa học- Phương Vũ - 06:47 27/02/2020
    Chính quyền và các chuyên gia Trung Quốc bất đồng ý kiến về việc ai là "bệnh nhân số 0", người đầu tiên nhiễm nCoV trong dịch Covid-19.
  • Nếu không có họ, nhân loại này có thể đã diệt vong!
    Bác sĩ của bạn- Bùi Hoàng Tám - 06:39 27/02/2020
    Giữa những ngày cả nước gồng mình chống lại dịch Covid – 19 thì cũng là lúc nền y học Việt Nam đón nhận hai tin vui và điều thú vị, trùng vào dịp kỉ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2.
  • Cách làm bánh mỳ thanh long
    Hỏi đáp- Hà Bình - 20:59 26/02/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Bánh mỳ thanh long được chế biến thế nào, có thể tự làm tại nhà không?
  •  Đường sắt cắt giảm chuyến vì vắng khách
    Kinh tế- TV - 20:48 26/02/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hành khách đi lại bằng tàu hỏa giảm mạnh buộc các doanh nghiệp vận tải hành khách đường sắt phải cắt giảm số chuyến tàu chạy thường xuyên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO