--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Để mai rực rỡ đúng Tết

HÀ BÌNH - 10:26 02/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Để mai vàng nở đúng dịp Tết, trước đó phải sử dụng các biện pháp xử lý đồng thời như tưới nước, bón phân và tuốt lá để cho mai ra hoa đồng loạt, nở đúng dịp tết, hoa có cánh lớn, khỏe và nở hoa kéo dài.

Hỏi: Đến thời điểm này tôi mới bắt đầu tuốt lá mai thì cây mai nhà tôi có ra hoa đúng Tết không?

Nguyễn Đức Bốn (Hà Nội)

TS Nguyễn Công Thành, Hội Hoa Cây cảnh Việt Nam: Để mai vàng nở đúng dịp Tết, trước đó phải sử dụng các biện pháp xử lý đồng thời như tưới nước, bón phân và tuốt lá để cho mai ra hoa đồng loạt, nở đúng dịp tết, hoa có cánh lớn, khỏe và nở hoa kéo dài. Từ đầu tháng 10 âm lịch hạn chế bón phân, nhất là các loại có hàm lượng đạm cao.

Cuối tháng 10 âm lịch, có thể áp dụng phân bón lá (loại kích thích ra hoa) vài lần nhằm kích thích mai phân hóa mầm hoa tốt. Chấm dứt bón phân trong tháng 11 âm lịch kết hợp tưới nước giữ ẩm nhưng không quá ướt đẫm. Trước Tết 15-20 ngày thì tuốt lá. Trước khi tuốt lá ngừng tưới nước hoàn toàn. Sau khi tuốt lá xong việc tưới nước có ảnh hưởng lớn đến sự ra hoa của mai. Nếu tưới muộn và tưới ít, hoa mai nở muộn hơn là tưới ngay và tưới đẫm liên tục.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
“Loạn” trường y dược tại Hà Nội
Bạn đọc- Chí Dũng - Nhã Linh - 00:00 18/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trước tình hình khó khăn trong tuyển sinh đầu vào của các ngành Kinh tế, Kỹ thuật... hàng loạt các trường trung cấp, cao đẳng, đại học đã "nhảy" sang đầu tư vào mã ngành đào tạo chăm sóc sức khỏe. Chính việc "loạn" trường Trung cấp, Cao đẳng Y dược tại Hà Nội hiện nay không chỉ gây khó cho người học khi lựa chọn mà chất lượng đào tạo có được đảm bảo hay không?...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO