--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Để lâu, mảnh gỗ nằm sâu trong vùng chậu

KM (GHI) - 09:00 19/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Vừa qua một bệnh nhân nam 55 tuổi được người nhà đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn trong tình trạng viêm rò, chảy mủ ra ngoài thành bụng.

Vừa qua một bệnh nhân nam 55 tuổi được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn trong tình trạng viêm rò, chảy mủ ra ngoài thành bụng. Chụp MRI thấy hình ảnh 2 mảnh dị vật nằm sát xương cùng cụt, eo chậu bên phải, sát bó mạch chậu, viêm thâm nhiễm rộng xung quanh. Bệnh nhân được phẫu thuật mở lấy dị vật, do dị vật nằm sâu, lâu ngày, lại nằm gần các mạch máu lớn, tổ chức xung quanh viêm xơ dày quá trình phẫu tích khó khăn. Sau 2 giờ, ca mổ đã thành công.

Lời bàn: BS Trần Kiên Quyết, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bệnh nhân này bị tai nạn sinh hoạt, mảnh gỗ đâm vào thành bụng phải cách đây 2 năm sau viêm rò chảy dịch mủ nhiều đợt, điều trị thuốc không khỏi. Các bác sĩ đã phối hợp với chuyên khoa Phẫu thuật lồng ngực mạch máu lấy mảnh gỗ dị vật nằm sâu trong vùng chậu. Rất may là ca mổ thành công.

Vì vậy, trong sinh hoạt hay lao động, nếu bị vết thương, người bệnh cần được đưa đến đến các trung tâm y tế thăm khám, chụp chiếu, tránh để trường hợp như bệnh nhân trên rất nguy hiểm tính mạng.

  • Thạch mềm vẫn gây hóc dị vật nguy hiểm
    Y học và đời sống- Thúy Nga - 07:50 29/07/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Trẻ nhỏ thường rất thích ăn thạch và cha mẹ cũng thường nghĩ rằng, thạch mềm, dễ nuốt nên an toàn mà không biết hóc thạch thường xảy ra ở trẻ và là loại hóc dị vật nguy hiểm nhất, rất khó gắp ra khỏi đường thở bởi thạch trơn, dễ nát ra thành các viên nhỏ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO