--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Để không nhiễm Covid- 19 từ quần áo

THÚY NGA - 08:30 25/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Mặc dù Virus Corona chủng mới có thể tồn tại trên các bề mặt trong vài giờ hoặc tối đa vài ngày nhưng chưa có quốc gia nào báo cáo có người mắc COVID-19

Hỏi: Xin KH&ĐS cho biết, virus corona chủng mới có truyền qua quần áo, chăn màn không? Làm cách nào để tránh bị lây nhiễm từ nó?

Đỗ Phương (Hà Nội)

ThS.BS Trần Thu Nguyệt, Vụ phó Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng Bộ Y tế: Virus corona chủng mới không thể truyền qua hàng hóa được sản xuất tại bất kỳ quốc gia nào được báo cáo có người mắc Covid-19. Mặc dù virus corona chủng mới có thể tồn tại trên các bề mặt trong vài giờ hoặc tối đa vài ngày  (tùy thuộc vào loại về mặt), virus này rất ít có khả năng tồn tại trên một bề mặt trong suốt quá trình di chuyển qua nhiều điều kiện và nhiệt độ khác nhau.

Để đảm bảo quần áo và chăn mền không lây lan virus corona mới: Không mang/ôm chăn mền hoặc quần áo bám sát vào cơ thể. Giặt quần áo chăn mền với nước ấm và bột giặt. Nếu có thể, dùng kèm thuốc tẩy quần áo theo hướng dẫn trên bao bì. Sấy khô quần áo, chăn mền ở nhiệt độ cao, hoặc phơi khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO