Để cao xương khỏi bị mốc

(khoahocdoisong.vn) - Để tránh cao bị mốc cần lưu ý: Khi chế biến (nấu) phải bảo đảm thành phẩm có hàm lượng nước (thủy phần) dưới 5%, sau khi làm xong phải gói kín bằng giấy PVC...

Hỏi: Tôi mới mua được một ít cao xương ngựa nhưng chưa dùng đến. Tôi thấy mọi người bảo phải giữ cẩn thận không mốc? Xin hỏi, cách để tránh cho cao khỏi mốc?

Nguyễn Văn Hưng (Phú Xuyên, Hà Nội)

LY Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Việt Nam: Để tránh cao bị mốc cần lưu ý: Khi chế biến (nấu) phải bảo đảm thành phẩm có hàm lượng nước (thủy phần) dưới 5%. Sau khi làm xong phải gói kín bằng giấy PVC. Chỉ khi nào cần dùng thì hãy mua cao. Không nên mua để dành lâu ngày (hàng năm).

Nếu cần bảo quản lâu, phải bảo quản ở môi trường khô, mát không thuận lợi cho sự phát sinh, phát triển của nấm mốc (ở nhiệt độ nhỏ hơn 25 độ C, độ ẩm không khí nhỏ hơn 80%). Muốn vậy, tốt nhất nên bảo quản cao ở ngăn tủ lạnh.

Theo Đời sống
back to top