--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Để bún qua đêm không thiu

HÀ BÌNH - 05:59 09/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nếu ăn thừa nhiều, bạn có thể bảo quản bún qua đêm bằng cách đơn giản mà vẫn giữ nguyên chất lượng của bún.

 

Bún ăn thừa bỏ đi sẽ rất phí. Bạn hoàn toàn có thể bảo quản bún tươi ngon như mới mua bằng cách đơn giản là chần qua nước muối.

Theo kinh nghiệm của chị Phan Thanh Huyền (Hà Nội) thì với cách này, bún luôn tươi ngon, không bị khô, không bị nát, không thiu hỏng. Cách làm rất đơn giản là đun nồi nước sôi thật già, cho vào 1 thìa muối. Sau đó cho bún vào nồi lúc nước đang sôi, đảo đều khoảng 40 giây. Tắt bếp và để bún trong nồi khoảng 10 giây nữa thì trút ra rổ, xốc rổ bún để ráo nước. Cứ để bún trong rổ cho ráo nước. Bạn nhớ đậy kín rổ bún lại tránh chuột hoặc gián bò qua. Qua ngày hôm sau bạn vẫn sẽ dùng được bún đã qua sơ chế đó, sợi bún vẫn dai và mềm như lúc mới mua.

Ngoài ra khi mua bún tươi về, bạn cũng nên chần qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn cũng như giúp sợi bún mềm, dẻo hơn. Nếu thích ăn bún nguội thì chỉ cần để ráo nước cho nguội là sử dụng được. 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 21 ca mắc mới tại 4 tỉnh thành, trong đó có nhân viên y tế
Thời sự- Thái Hà - 18:38 08/08/2020
Chiều tối 8/8, Bộ Y tế công bố thêm 21 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 20 ca liên quan Đà Nẵng (Đà Nẵng 15, Quảng Nam 2, Bắc Giang 2, Khánh Hoà 1) và 1 ca cách ly ngay sau nhập cảnh tại Hà Nội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO