--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dây tiếp đất giúp thiết bị điện an toàn

HÀ BÌNH - 14:12 11/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đề phòng bất trắc, người ta áp dụng phương pháp phòng tránh điện giật hết sức đơn giản, đó là làm tốt công tắc tiếp đất của các thiết bị điện, đặc biệt là máy điều hòa nhiệt độ hay tủ lạnh.

Hỏi: Vì sao ở các thiết bị điện, người ta phải có một dây tiếp đất?

Trần Hoàng Lan (Hà Nội)

TS Trần Văn Thắng , ĐH Bách  khoa Hà  Nội: Đề phòng bất trắc, người ta áp dụng phương pháp phòng tránh điện giật hết sức đơn giản, đó là làm tốt công tắc tiếp đất của các thiết bị điện, đặc biệt là máy điều hòa nhiệt độ hay tủ lạnh. Thiết bị sau khi đã nối với dây tiếp đất nếu có phát sinh hiện tượng hở điện những bộ phận vốn không mang điện lại bị nhiễm điện, lỡ tay chạm vào cũng không bị sao. So với điện trở của cơ thể con người thì điện trở của dây tiếp đất nhỏ hơn rất nhiều vì vậy dòng điện sẽ qua đó và truyền xuống đất. Để phát huy tốt nhất tác dụng tiếp đất của dây tiếp đất thì dây tiếp đất phải được tiếp xúc tốt khoảng đất rộng, điện trở của dây không quá 4 ôm. Việc lắp đặt thiết bị tiếp đất là để an toàn hơn cho con người khi sử dụng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gia đình có người thân tử vong ở Anh tự chi trả kinh phí đưa thi hài về nước
Thời sự- Khánh Hoan và Phạm Đức - 13:55 19/11/2019
Tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An đang tổng hợp nguyện vọng của các gia đình có con tử vong ở Anh sau khi nhận được thông báo của Bộ Ngoại giao về chi phí đưa thi hài hoặc tro cốt của 39 nạn nhân về nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO