--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đầy lùi cuộc tiến công của thánh chiến, Quân đội Syria thu chiến lợi phẩm là thiết giáp Thổ Nhĩ Kỳ

THÁI BẰNG - 20:55 04/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 02.12.2019, quân đội Syria, chủ công là Sư đoàn Đặc nhiệm số 25 giành lại được 3 thị trấn trên vùng đông nam Idlib bị lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến chiếm giữ.

Các đơn vị của sư đoàn đặc nhiệm 25 (Tiger) đã giành lại các thị trấn Rasm Al-Ward, Istablat và Surouj từ lực lượng Hồi giáo thánh chiến Hay,at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và lực lượng Hồi giáo cực đoan Mặt trận giải phóng Quốc gia (NLF).

Tình hình chiến sự trên chiến trường Idlib, Syria. Ảnh minh họa South Front

Đánh bại cuộc tấn công và gây thương vong nặng cho lực lượng thánh chiến, quân đội Syria còn thu giữ một số phương tiện chiến đấu của khủng bố do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp. Đây là những xe thiết giáp bánh hơi hạng nhẹ mà Ankara cung cấp cho NLF và HTS, Thổ Nhĩ Kỳ cũng giao 2 xe tăng Leopard cho lực lượng thánh chiến sử dụng để tấn công quân đội Syria.

Binh sĩ quân đội Syria chiếm được 1 xe thiết giáp bánh hơi của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib. Ảnh Masdar News

Giành được tất cả 4 thị trấn, quân đội Syria đẩy lùi HTS, NLF và các nhóm thánh chiến khác ra khỏi những khu dân cư mà lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến tấn chiếm trong 5 ngày qua.

Các đơn vị quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường Idlib. Video truyền thông quân đội Syria

Theo TGO


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đánh bại Thái Lan, đội tuyển nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 30
Thời sự- Anh minh - 21:47 08/12/2019
Bàn thắng ở hiệp phụ của Hải Yến đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan 1-0 sau 120 phút nghẹt thở trên sân Rizal Memorial. Đoàn quân HLV Mai Đức Chung chính thức giành tấm HCV SEA Games 30 đầy xứng đáng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO