--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đầy lùi cuộc tiến công của thánh chiến, Quân đội Syria thu chiến lợi phẩm là thiết giáp Thổ Nhĩ Kỳ

THÁI BẰNG - 20:55 04/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 02.12.2019, quân đội Syria, chủ công là Sư đoàn Đặc nhiệm số 25 giành lại được 3 thị trấn trên vùng đông nam Idlib bị lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến chiếm giữ.

Các đơn vị của sư đoàn đặc nhiệm 25 (Tiger) đã giành lại các thị trấn Rasm Al-Ward, Istablat và Surouj từ lực lượng Hồi giáo thánh chiến Hay,at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và lực lượng Hồi giáo cực đoan Mặt trận giải phóng Quốc gia (NLF).

Tình hình chiến sự trên chiến trường Idlib, Syria. Ảnh minh họa South Front

Đánh bại cuộc tấn công và gây thương vong nặng cho lực lượng thánh chiến, quân đội Syria còn thu giữ một số phương tiện chiến đấu của khủng bố do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp. Đây là những xe thiết giáp bánh hơi hạng nhẹ mà Ankara cung cấp cho NLF và HTS, Thổ Nhĩ Kỳ cũng giao 2 xe tăng Leopard cho lực lượng thánh chiến sử dụng để tấn công quân đội Syria.

Binh sĩ quân đội Syria chiếm được 1 xe thiết giáp bánh hơi của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib. Ảnh Masdar News

Giành được tất cả 4 thị trấn, quân đội Syria đẩy lùi HTS, NLF và các nhóm thánh chiến khác ra khỏi những khu dân cư mà lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến tấn chiếm trong 5 ngày qua.

Các đơn vị quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường Idlib. Video truyền thông quân đội Syria


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2020 các môn tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội
Thời sự- PV - 10:58 10/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Thí sinh cả nước vừa hoàn thành bài thi khoa học tự nhiên (lý, hóa và sinh) và khoa học xã hội (sử, địa, giáo dục công dân) kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Các giáo viên Tuyensinh24/7.com giải từng mã đề.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO