--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đây là lý do ông Đoàn Ngọc Hải quyết định từ chức PCT quận 1 vào năm 2018?

PHONG VŨ - 11:21 15/06/2019

Trước những tin tức quanh việc điều động ông Đoàn Ngọc Hải thời gian qua, ngày 14/6, Sở Nội vụ TPHCM đã có thông tin chính thức về quá trình này, trong đó khẳng định ông Hải đã nhiều lần thay đổi ý kiến.

Ông Hải hiện xin nghỉ phép 2 tháng không hưởng lương trong khi chờ giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm.

Sở Nội vụ TPHCM khẳng định, việc điều động ông Hải đã được Ban Thường vụ Thành ủy thảo luận, cân nhắc kỹ qua nhiều cuộc họp. Trước khi quyết định, các cơ quan tham mưu đều có trao đổi, lắng nghe ý kiến của cán bộ, tuy nhiên ông Hải đã thay đổi ý kiến sau các lần trao đổi đó.

Ở lần thứ nhất, khi ông Hải đang làm Phó chủ tịch quận 1, “do yêu cầu công tác cán bộ”, ngày 2/1/2018 Ban tổ chức Thành ủy đã gặp, trao đổi và dự kiến bổ nhiệm ông làm lãnh đạo một doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc UBND TPHCM.

Khi đó ông Hải phát biểu sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công - kể cả làm cán bộ Ủy ban MTTQ ở huyện Cần Giờ. Tuy nhiên, 6 ngày sau – vào ngày 8/1/2018 - ông Hải có “Đơn xin từ chức” đối với chức vụ Phó Chủ tịch UBND quận 1.

Sau khi xem xét đơn của ông Hải, tháng 5/2018 thành phố quyết định giải quyết đơn theo hướng tạo điều kiện thuận lợi để ông Hải được từ chức theo nguyện vọng. Dù vậy ngày 12/5/2018 ông Hải lại có đơn “xin rút đơn từ chức”.

“Tôi có nguyện vọng tiếp tục làm việc và xin rút lại đơn xin thôi công tác. Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khổ, nguy hiểm… và nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công” – ông Hải viết trong đơn.

Sau đó thành phố thống nhất để công Hải tiếp tục công tác. Đến tháng 1/2019, Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất điều động ông Hải làm Phó Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn. Trong buổi gặp trước đó ông Hải đã phát biểu chấp hành sự phân công, điều động.

Ngày 4/6/2019, Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến đã trao quyết định điều động cho ông Hải. Tuy nhiên, chỉ vài tiếng sau đó ông Hải tiếp tục nộp đơn từ chức khỏi vị trí này.

Trong lá đơn, ông cũng cho biết lý do rút đơn từ chức vào ngày 12/5/2018 là bởi nhận được sự động viên của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân.

Về nhiệm vụ mới tại Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn, ông Hải cho rằng: “Tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được.

Nếu tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc, tài sản của nhân dân, nên tôi từ chức”.

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê tại huyện Thanh Trì, Hà Nội. Ông Hải từng là Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Phó trưởng Phòng kinh tế quận 1; Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Theo infonet.vn (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 6 bệnh nhân mắc Covid-19, cả nước có 218 ca
Thời sự- Hà Quyên Bích Huệ - 19:55 01/04/2020
Các bệnh nhân mới có 2 người là nhân viên Công ty Trường Sinh, một người tới khám tại Bệnh viện Bạch Mai và 3 ca từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hỗ trợ 200.000USD cho startup Việt Nam trong dịch Covid-19
  Khoa học- Tô Hội - 20:59 01/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 30/03/2020, Văn phòng Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (Đề án 844), Bộ KH&CN nghệ và startup Elsa đã ký kết hợp tác cung cấp gói tài trợ trị giá 200.000 đô la Mỹ nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh dành riêng cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trên nền tảng ứng dụng học phát âm Elsa Speak.
 • Xuất khẩu tôm giảm, khó đạt kế hoạch
  Thị trường- TV - 20:49 01/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, châu Âu đã bắt đầu trở thành tâm dịch mới của Covid-19. Một số doanh nghiệp xuất khẩu tôm sang thị trường này bị hoãn hoặc dừng đơn hàng.
 • Xuất khẩu gỗ vào Mỹ có nguy cơ bị áp thuế chống bán phá giá
  Doanh nghiệp- Đức Vinh - 18:58 01/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Vifores), Liên minh thương mại công bằng gỗ dán cứng Mỹ đã đưa đơn đề nghị Bộ Thương mại Mỹ (DOC) điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm ván ép gỗ cứng xuất khẩu từ Việt Nam.
 • Nông sản sang EU phải có chứng thư về vệ sinh và kiểm dịch
  Kinh tế- TV - 18:49 01/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ủy ban Sức khỏe và An toàn thực phẩm của EU (DGSANTE) vừa thông báo gấp về chứng thư xuất khẩu sang EU trong bối cảnh EU phong tỏa biên giới.
 • Người dân Thủ đô chấp hành nghiêm Chỉ thị 16
  Thời sự- Nhóm PV CQTT Hà Nội - 18:05 01/04/2020
  Ngày 1/4, ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, người dân Thủ đô Hà Nội đều đồng tình thực hiện nghiêm theo tinh thần Chỉ thị.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO