Thứ 6, 16/11/2018
Đường dây nóng: 0327 216 216

Đây là lý do ngành marketing sẽ không bao giờ bị đe dọa bởi robot

Câu chuyện doanh nhân - 05/07/2018 19:50
Đây là lý do ngành marketing sẽ không bao giờ bị đe dọa bởi robot
Trí thông minh nhân tạo (AI) và ứng dụng truyền thông của nó là một chủ đề nóng tại Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions ở Pháp mới đây.

Content marketing là gì và 3 chiến thuật content marketing hiệu quả cho năm 2018

Chiến dịch marketing kinh điển của Intel

 

trí tuệ nhân tạo

Những người tham dự tại đây là sự tụ hội lớn nhất của các chuyên gia quảng cáo và marketing hàng đầu trên thế giới và họ cùng ngồi với nhau trong một bài thuyết trình có tiêu đề “AI sẽ định hình tương lai của Hollywood như thế nào?” hoặc dẫn đến một cuộc thảo luận có tên là “Android, AI và tương lai của sự sáng tạo của loài người”.

Các nhà marketing tại sự kiện này đã nhấn mạnh rằng, đối với tất cả tiềm năng của họ, AI sẽ không bao giờ có thể thay thế cảm xúc kết nối được đánh giá là rất quan trọng giữa người tiêu dùng đối với các thương hiệu.

“Marketing sẽ không bao giờ được thực hiện bởi robot”, John Travis, phó chủ tịch marketing thương hiệu của Adobe, nói với CNBC.

“Và … bản năng, cảm xúc, tất cả những gì mà các nhà tiếp thị chúng tôi luôn nói về nó, là quan trọng hơn bao giờ hết.”

Phát biểu tại một sự kiện hôm thứ ba, Giám đốc thương hiệu của Procter & Gamble, Marc Pritchard cho biết sự sáng tạo của con người sẽ không thể thay thế được bằng máy móc.

“Máy móc có thể phân tích được không? Có. Máy móc có thể thực hiện được các thuật toán không? Có. Máy có thể sàng lọc thông tin qua số lượng lớn dữ liệu không?

Có. Máy móc có thể có được sự đồng cảm và thấu hiểu đối với người tiêu dùng không? Không. Máy móc có thể đưa ra những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời chạm vào cảm xúc của con người không? Không”, anh nói.

“Tôi nghĩ rằng chắc chắn sẽ có một nơi để máy móc học hỏi hay dùng thuật toán, hoặc dữ liệu, nhưng tôi thực sự tin rằng nó sẽ không thay thế tính nhân văn của sự sáng tạo.

Tính sáng tạo vẫn là một nghề rất con người,” Pritchard nói thêm, trích dẫn giải thưởng của P&G dành cho chiến thắng của “Always – Like a Girl” và “It’s a Tide Ad”, được phát sóng trong Super Bowl năm nay.

Một lĩnh vực mà AI đang được triển khai là trong quảng cáo có lập trình, nơi quảng cáo được tự động đặt trên các trang web và nhắm mục tiêu đến mọi người dựa trên trình duyệt trực tuyến của họ.

P&G đã tăng tiền đầu tư của mình trong lĩnh vực này, đồng thời giảm đầu tư quảng cáo trên các nền tảng lớn như Google và Facebook.

Pritchard nói thêm rằng công việc kinh doanh đã chuyển từ việc tập trung vào marketing đại chúng sang một công ty có thể cá nhân hóa quảng cáo cho người tiêu dùng trên quy mô lớn.

Adobe đã thay đổi từ một doanh nghiệp bán phần mềm đơn thuần, chẳng hạn như Photoshop, sang mô hình kinh doanh có trả phí thuê bao, vì vậy việc sử dụng marketing để giữ chân khách hàng đã trở nên quan trọng hơn nhiều đối với công ty. Nhưng đây là một sự pha trộn giữa khoa học và nghệ thuật, Travis nói với CNBC.

Marketing Điện toán đám mây của Adobe giúp các thương hiệu đánh giá tính hiệu quả của truyền thông của họ và sử dụng AI để nhắm mục tiêu vào người tiêu dùng tốt hơn.

“Tôi thích phân tích dữ liệu – điều đó làm cho tôi trở thành một nhà tiếp thị tốt hơn và cuối cùng tôi có thể tìm được chỗ đứng của tôi trên thị trường và tôi có thể chứng minh được giá trị của mình. Nhưng kết nối cảm xúc là quan trọng hơn bao giờ hết”, Travis nói.

“Nếu bạn đã … mua Photoshop, chúng tôi có thể đề nghị những điều mà bạn có thể làm dựa trên hành vi của bạn. Chúng tôi đặt rất nhiều nỗ lực để đảm bảo rằng chúng tôi thấy rằng chúng tôi đang lôi kéo lại những khách hàng không hoạt động “, anh nói với CNBC.

AI sẽ giúp “giải phóng người dùng khỏi những giới hạn thông thường”, anh nói thêm. Vì vậy, nếu họ đang tìm kiếm một bức ảnh truyền tải một tâm trạng cụ thể, các chương trình máy tính có thể giúp bạn.

“Đây là những thứ mà mọi người sẽ dành hàng giờ đồng hồ để tìm kiếm. Bây giờ thông qua những thứ AI có thể được thực hiện … theo nghĩa đen chỉ trong vài giây.”

Nhưng doanh nghiệp cũng đang tìm cách lôi kéo những người đang sử dụng Photoshop theo phương pháp cảm xúc, chẳng hạn như chiến dịch “kho báu sáng tạo ẩn” của họ, nó đã tạo ra các phiên bản Photoshop kỹ thuật số của cọ vẽ được sử dụng bởi nghệ sĩ “The Scream” Edvard Munch.

Những người có ý tưởng sáng tạo được mời để vẽ các tác phẩm nghệ thuật theo phong cách Munch của riêng họ bằng cách sử dụng bàn chải với nghệ sĩ chiến thắng Johann Brangeon sẽ được nhìn thấy tác phẩm của mình được trưng bày tại Bảo tàng Munch ở Oslo, Na Uy.

Đối với Raja Rajamannar, giám đốc marketing tại Mastercard, AI có thể thay thế một phần đáng kể các nhiệm vụ lặp lại hoặc phân tích dữ liệu.

Phát biểu tại sự kiện, ông nói: “Nó sẽ thay thế con người? Hy vọng rằng, điều này sẽ không xảy ra trong cuộc đời của tôi.”

Phạm Cường (Theo Tri thức trẻ)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Những sai lầm khi rửa bát

(khoahocdoisong.vn) - Rửa bát thế nào để loại hết vi khuẩn, giữ cho bát đĩa sạch sẽ, không tồn dưa hóa chất từ nước tẩy rửa… không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

Trồng hoa lan bằng vỏ cây

(khoahocdoisong.vn) - Giá thể trồng hoa nói chung và hoa lan nói riêng quyết định chất lượng sống của cây, dùng giá thể nào là tốt nhất?

Trang sức ngọc trai chữa bệnh?

(khoahocdoisong.vn) - Có một số người mắc bệnh tim, sau khi đeo dây chuyền ngọc trai một thời gian, nhịp đập của tim trở nên bình thường.

Phân biệt kim cương nhân tạo và tự nhiên

(khoahocdoisong.vn) - Hình thức bên ngoài giống hệt nhau nhưng kim cương nhân tạo là vật liệu có trọng lượng riêng lớn hơn.

Lan rừng nhanh tàn

(khoahocdoisong.vn) - Để kéo dài thời gian nở hoa của lan rừng thì cần lưu ý trong thời gian lan rừng nụ và nở hoa thì không (hoặc hạn chế tối đa) tưới nước vào nụ và hoa, tránh để hoa dầm mưa.

Nguyễn Tri Phương quyết tử bảo vệ thành Hà Nội

(khoahocdoisong.vn) - Nguyễn Tri Phương quyết tử bảo vệ thành Hà Nội, một lòng quyết tâm đánh Pháp đến cùng để bảo vệ độc lập dân tộc. Khí phách, lòng tận tụy vì nước, vì dân của ông còn sống mãi.

Đề phòng hanh khô

(khoahocdoisong.vn) - Trong tháng 11, có khả năng xuất hiện khoảng 1 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông. Trong tháng 11 cần đề phòng tình trạng hanh khô, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Mới nhất

Dự thảo luật chuyển đổi giới tính

Sức khỏe A-Z - 20:34 15/11/2018
(Khoahocdoisong.vn - Người chuyển giới ở Việt Nam đang gặp rất nhiều rủi ro về sức khỏe như thiếu thông tin về sử dụng hooc-môn, sức khỏe tâm thần, nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục; đau đớn do phẫu thuật chuyển giới và nguy cơ suy giảm tuổi thọ đến 20 năm.

Phân biệt kim cương nhân tạo và tự nhiên

Tư vấn - PV - 20:28 15/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - Hình thức bên ngoài giống hệt nhau nhưng kim cương nhân tạo là vật liệu có trọng lượng riêng lớn hơn.

Lan rừng nhanh tàn

Hỏi đáp - PV - 20:25 15/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - Để kéo dài thời gian nở hoa của lan rừng thì cần lưu ý trong thời gian lan rừng nụ và nở hoa thì không (hoặc hạn chế tối đa) tưới nước vào nụ và hoa, tránh để hoa dầm mưa.

Trồng hoa lan bằng vỏ cây

Tư vấn - Hà Bình - 20:20 15/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - Giá thể trồng hoa nói chung và hoa lan nói riêng quyết định chất lượng sống của cây, dùng giá thể nào là tốt nhất?

Rùa Hoàn Kiếm chưa tuyệt chủng?

Tư vấn - PV - 20:17 15/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - Các nhà bảo tồn vừa tìm thấy một cá thể hoang dã khác của loài rùa Hoàn Kiếm tại hồ Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây, Hà Nội mang ý nghĩa khoa học và bảo tồn to lớn với quần thể loài ở quy mô toàn cầu.

Trang sức ngọc trai chữa bệnh?

Tư vấn - PV - 20:06 15/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - Có một số người mắc bệnh tim, sau khi đeo dây chuyền ngọc trai một thời gian, nhịp đập của tim trở nên bình thường.

Những sai lầm khi rửa bát

Khoa học thường thức - Bảo Khánh - 20:01 15/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - Rửa bát thế nào để loại hết vi khuẩn, giữ cho bát đĩa sạch sẽ, không tồn dưa hóa chất từ nước tẩy rửa… không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

Chữa mất ngủ ở người cao tuổi không dùng thuốc

Sức khỏe A-Z - BS. Hải Châu - 15:25 15/11/2018
(Khoahocdoisong.vn) - Rối loạn giấc ngủ là một triệu chứng thường gặp ở tất cả các nhóm tuổi, nhưng xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn nam giới, đặc biệt ở người lớn tuổi.

Chuyên gia gợi ý việc tập luyện thể dục đúng cách với người cao tuổi

Sức khỏe A-Z - Hà My – Nguyễn Mai - 15:15 15/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - Mùa đông, người già tập thể dục thể thao không đúng khoa học sẽ gây hại cho sức khỏe. Chuyên gia y tế sẽ gợi ý những cách luyện tập đúng, tốt cho sức khỏe người cao tuổi.

Những món ăn này cần kiêng kị khi vào mùa đông

Sức khỏe A-Z - Ngọc Hà - 15:11 15/11/2018
(Khochocdoisong.vn) - Mùa đông năm nay đến sớm hơn 1 tháng, dự báo sẽ lạnh hơn so với 5 năm qua, cần tránh ăn ngay những món ăn này từ tiết Lập đông để cả mùa đông bớt bị đau ốm.

Ăn óc heo và tủy heo có chữa bệnh đau đầu?

Đông y - 15:06 15/11/2018
(Khoahocdoisong.vn) - Xét về hàm lượng dinh dưỡng tổng thể, óc heo và tủy heo chỉ là loại thực phẩm bình thường không tốt bằng gan, tim, các loại thịt, cá.

Ăn nhạt quá có nguy hiểm?

Sức khỏe A-Z - TS.BS. Vũ Đức Định - 15:03 15/11/2018
(Khoahocdoisong.vn) - Ăn quá nhiều muối đã được chứng minh là có hại đối với tim mạch và huyết áp nhưng ăn nhạt quá dẫn đến thiếu muối thì cũng nguy hiểm không kém.

Nên uống trà xanh vào lúc nào?

Sức khỏe A-Z - 14:54 15/11/2018
(Khoahocdoisong.vn) - Không ít người đang dùng sai thứ thức uống phổ biến và rất có lợi với sức khỏe này.

Việt Nam đưa sáng tạo mổ tái tạo màng tim tự thân ra thế giới

Y học và đời sống - Thúy Nga - 14:50 15/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện E (BVE) là đơn vị duy nhất của Việt Nam thực hiện phẫu thuật tái tạo van động mạch chủ (PTTTVĐMC) bằng phương pháp Ozaki – tái tạo màng tim tự thân.

Viettel sẵn sàng chuyển mạng giữ số cho 70 triệu khách hàng

Tin khoa học - Quảng Thông - 14:03 15/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - 70 triệu khách hàng Viettel, chiếm 55% tổng thuê bao của tất cả các nhà mạng, được chuyển đổi thành công qua hệ thống cơ sở dữ liệu chuyển mạng giữ số.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO