--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đau vệ xương sườn

PT (GHI) - 17:01 14/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Viêm khớp ức sườn thường xảy ra ở người trung niên – những người từ 50 tuổi trở đi bởi những đối tượng này thường đã qua giai đoạn lao động vất vả, các khớp xương cũng có dấu hiệu bắt đầu thoái hóa và yếu đi. Bệnh viêm khớp ức sườn không mang tới quá nhiều nguy hại cho sức khỏe bệnh nhân, tuy nhiên những triệu chứng của bệnh lại ảnh hưởng tới cuộc sống và các sinh hoạt hằng ngày.

Chị Nguyễn Thị L. (Thanh Hóa) bị ho kéo dài 2 tháng, gần đây chị thấy đau vệ xương sườn gần vú, sờ thấy sưng ở xương. Lúc đầu chỉ nghĩ ho đơn thuần nên chị không đi khám mà tự điều trị. Sau mỗi lần hắt hơi hay ho chị thấy rất đau, đặc biệt là ấn vào xương dưới hõm ngực, chị lại nghĩ, có lẽ do trước đó mổ u xơ vú lành tính được 2 tháng nên mới như vậy. Chị L. định bụng không lên bệnh viện khám, nhưng người nhà kiên quyết đưa chị đi vì gần đây mỗi lần ho chị bị đau nhói ra sau lưng.

Lời bàn: TS Bùi Văn Tân, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 cho biết, theo như mô tả có thể bệnh nhân bị viêm khớp ức sườn, tức là khớp giữa xương sườn 10, 11 và xương ức, khi đó chụp phim sẽ không thấy gì, nhưng khi ấn vào sẽ đau, đôi khi có lan xuyên theo thần kinh liên sườn ra sau. Trường hợp này bệnh nhân cần đến bệnh viện lớn đăng ký khám. Viêm khớp ức sườn thường xảy ra ở người trung niên – những người từ 50 tuổi trở đi bởi những đối tượng này thường đã qua giai đoạn lao động vất vả, các khớp xương cũng có dấu hiệu bắt đầu thoái hóa và yếu đi. Bệnh viêm khớp ức sườn không mang tới quá nhiều nguy hại cho sức khỏe, tuy nhiên những triệu chứng của bệnh lại ảnh hưởng tới cuộc sống và các sinh hoạt. Khi các khớp sườn bị viêm sưng thì trong mọi hoạt động hằng ngày của người bệnh đều khiến cơn đau gia tăng. Do đó, khi mắc bệnh này, người bệnh có xu hướng nghỉ ngơi nhiều, lười vận động để tránh đau. Việc này kéo dài càng khiến xương khớp của người bệnh trở nên khô cứng, khó vận động hơn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 23/7: Thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:22 23/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 23/7 cho biết có thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307. TP Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều nhất với 4.913 ca. Trong ngày có 2.115 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---