• dau vai gay

Chỉnh tư thế ngủ tránh đau vai gáy
Khỏe- BSCKII Hà Tường (Bệnh viện Phòng không – Không quân) - 11:00 29/11/2021
Tư thế nằm ngủ sai rất dễ làm căng đau vai gáy. Để bệnh không tái phát cũng cần phải chỉnh các thói quen trong sinh hoạt, làm việc.
 • Tự chăm sóc khi bị đau cổ vai gáy
  Khỏe- PGS.TS Nguyễn Đình Hòa - 14:37 02/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Hầu hết các trường hợp cứng cổ gây ra do: Sự căng cơ đơn thuần; Bong gân có thể tự khỏi trong một vài ngày. Có nhiều lựa chọn để giảm đau bằng cách tự chăm sóc.
 • Bài tập giãn cơ ngừa đau cột sống cổ
  Khỏe- TS.BS Đỗ Mạnh Hùng - 18:55 04/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Sự vận động sẽ là cách tốt nhất ngăn ngừa tổn thương ở cột sống cổ và thắt lưng.
 • Khí hậu bất hòa, dễ sinh nhiều bệnh
  Khỏe- Mộc Nguyên - 07:00 19/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khí hậu của năm Tân Sửu 2021 có chiều hướng bất hòa, vì vậy phát sinh bệnh tật tương đối nhiều. Tỳ - vị, thận - bàng quang là các tạng phủ bị ảnh hưởng nhiều nhất; cụ thể sẽ sinh ra các bệnh lý liên quan đến tiêu hóa, sinh dục và tiết niệu.
 • Điều trị đau vai gáy
  Khỏe- Lương y Phan Thị Thạnh - 10:13 08/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đau vai gáy là bệnh lý thường gặp ở người có tuổi hoặc đau do tập thể dục thể thao, vận động quá mức, đặc biệt nơi cột sống cổ… Bệnh nhân đau nhói vùng cổ gáy xuống vai, tay, có khi ngủ gối cao sáng dậy thấy đau.
--Quảng cáo---
 • Phương thang khương hoạt chữa đau cổ vai gáy
  Gia truyền trị bệnh- BS Dư Quang Châu - 21:00 04/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khương hoạt vị cay, đắng, tính ôn; vào kinh bàng quang, can và thận. Có tác dụng tán hàn giải biểu, khu phong thắng thấp, giảm đau... rất tốt để trị đau cổ vai gáy và hai cánh tay.
 • Phòng ngừa đau mỏi cổ vai gáy
  Y học và đời sống- BSCKII Hà Tường - 06:00 30/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đau cổ vai gáy ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống, đến công việc. Nếu biết điều chỉnh tư thế làm việc, luyện tập, ăn uống hợp lý, khám điều trị đúng cách... sẽ mang lại hiệu quả.
 • Tác động hợp cốc trị vai cứng đau
  Khỏe- Lương y Hoàng Duy Tân - 16:33 20/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chỉ cần kích thích huyệt hợp cốc, có thể đỡ đau mỏi vai ngay. Trường hợp vai cứng đau do chứng bệnh chung ở cổ vai cần kích thích cảnh đỉnh điểm.
 • Phòng tránh căng đau vai gáy
  Khỏe- BSCKII Hà Tường - 19:00 10/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hội chứng căng đau vai gáy (CĐVG) là rối loạn cơ xương thường gặp nhất. Bệnh có thể phát sinh do thói quen trong sinh hoạt và do bệnh lý. Chứng bệnh này thực ra không khó chữa, chỉ cần người bệnh hiểu rõ và tuân thủ chỉ dẫn của thầy thuốc.
 • Thoát vị đĩa đệm: Khi nào cần phẫu thuật?
  Khỏe- BSCKII Hà Tường - 13:53 06/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hầu hết những người bị thoát vị đĩa đệm đều không cần phải mổ. Ngoài uống thuốc, bệnh nhân có thể được trị liệu bằng nhiều phương pháp khác nhau để giảm đau. Cần phải chú ý các biểu hiện của bệnh để thăm khám kịp thời, tránh biến chứng nặng nề, dẫn tới phải phẫu thuật.
 • Đau mỏi cổ, tê cứng tay do hẹp ống sống cổ
  Bác sĩ của bạn- thúy nga - 09:00 19/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hẹp ống sống cổ là tình trạng thu hẹp của ống sống, lỗ liên hợp do bệnh lý thoái hóa cột sống và thoái hóa đĩa đệm cột sống gây nên. Nếu không được điều trị, bệnh nhân dần dần trở thành người tàn phế.
 • Hít thở phòng trị đau tay và vai gáy
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 05:00 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đau vai gáy, viêm khớp vai, khuỷu tay, cổ tay, xơ cứng khớp và dây chằng, các chấn thương khớp và cánh tay rất thường gặp, nhất là ở người cao tuổi. Với 5 động tác thở dưới đây sẽ có tác dụng phòng, trị liệu và phục hồi, trả lại chức năng sinh lý bình thường cho chi trên.
 • M.E.T – Liệu pháp chữa bệnh tận gốc không dùng thuốc - Kỳ 7: Cách phòng tránh và trị liệu tận gốc bệnh
  Khỏe- ThS Nguyễn Mạnh Quân - 15:15 26/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Khoa học ngày nay đã chứng minh được phần lớn tất cả những yếu tố được coi là nguyên nhân gây bệnh từ phía bên ngoài, chỉ là những tác nhân, tác động, thúc đẩy vào nguyên nhân gốc nằm sâu thẳm trong tiềm thức, làm cho nguyên nhân gốc trong nội tâm bị kích thích, từ đó gây ra biểu hiện bệnh lý trên cơ thể. Vậy, nếu chúng ta thực sự muốn phòng tránh và trị liệu được bệnh tật tận gốc, thì chúng ta phải làm thế nào?
 • Tập Thái cực quyền khỏi đi “còng lưng”
  Chữa bệnh không dùng thuốc- Kiều Anh - 14:57 17/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Kiên trì tập luyện thái cực quyền, bà Lưu Thị Thu, 60 tuổi (số nhà 101, ngách 200/28 Nguyễn Sơn, Long Biên, Hà Nội) đã chữa khỏi bệnh đau vai gáy, thoát vị đĩa đệm và có một cuộc sống chất lượng, viên mãn.
 • Đau vai gáy do bệnh nghề nghiệp
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 06:30 25/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đau cổ vai gáy là tình trạng cơ vùng vai gáy co cứng gây đau, kèm theo các hạn chế vận động khi quay cổ hoặc quay đầu. Bệnh thường xuất hiện vào buổi sáng và có liên quan chặt chẽ đến hệ thống cơ xương khớp và mạch máu vùng vai gáy.
 • Túi to cho tiện phải vào viện vì đau cột sống
  Y học và đời sống- H.T (ghi) - 17:00 29/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Việc mang balô hay túi nặng một bên khiến cột sống phải nghiêng hẳn một bên, các nhóm cơ hoạt động không đều dễ bị vẹo cột sống, tổn thương đốt sống và dây chằng.
 • Bài tập chữa đau nhức cột sống cổ
  Chữa bệnh không dùng thuốc- Thuy nga - 16:57 28/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đau nhức cột sống cổ, đau lan vai và tay luôn khiến người bệnh khó chịu. Các tư thế và bài tập dưới đây giúp phục hồi và phòng ngừa bệnh.
 • Cách xoa bóp bấm huyết trị đau vai gáy
  Bác sĩ của bạn- 10:26 24/11/2018
  (Khoahocdoisong.vn) - Đau vai gáy cấp là bệnh hay gặp trên lâm sàng ở mọi lứa tuổi. Bệnh thường xảy ra đột ngột do co cứng cơ thang, cơ ức đòn chũm khi gặp lạnh, nhất là việc sử dụng điều hòa lạnh phổ biến hiên nay.
 • Thông kinh lạc chữa đau vai, gáy, giúp khí huyết lưu thông
  Có thể nói đau đầu, nhức mỏi vai, gáy, cổ là triệu chứng mà bất cứ ai cũng từng gặp phải. Tuỳ theo tình trạng nặng, nhẹ của từng người mà nên có những hướng điều trị đúng cách. Một trong những phương pháp điều trị hiệu quả tình trạng trên chính là liệu pháp đả thông kinh lạc.
 • Nội soi đĩa đệm cổ lối trước: tránh hỏng cột sống
  Bác sĩ của bạn- 04:14 06/12/2017
  Bệnh viện (BV) Việt Đức là đơn vị đầu tiên tại Đông Nam Á tiến hành nội soi lấy thoát vị đĩa đệm (TVĐĐ) cột sống cổ qua đường lối trước. Đây là một kỹ thuật vô cùng khó, nhưng ít tai biến, BN sau 1 tuần đã có thể làm việc và không bị hỏng cột sống như mổ mở.