--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đầu tư chứng chỉ quỹ: Cơ hội sinh lời hấp dẫn và an toàn

PV - 14:42 16/08/2020

Được coi là kênh đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời hấp dẫn, chứng chỉ quỹ ngày càng chứng tỏ sức hút với những ai đang có dòng tiền nhàn rỗi, muốn gia tăng cơ hội phát triển tài chính mà vẫn có thời gian để tập trung cho những mục tiêu quan trọng khác.

Chứng chỉ quỹ hấp dẫn tới mức nào?

Chứng chỉ quỹ là loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư đối với một phần vốn góp của quỹ đại chúng. Quỹ đại chúng là quỹ đầu tư chứng khoán hợp thành bởi vốn của nhiều nhà đầu tư riêng lẻ.

Quỹ hoạt động và sinh lời thông qua việc đầu tư vào một danh mục các loại chứng khoán đa dạng, với mục đích phân tán rủi ro dựa trên các phân tích thị trường chuyên sâu của các chuyên gia tài chính. 

Chứng chỉ quỹ là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả (Nguồn ảnh: internet).

So với những loại hình đầu tư khác, chứng chỉ quỹ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Đầu tiên phải kể tới tính chuyên nghiệp.

Những đơn vị quản lý quỹ đều là những đơn vị lớn, có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao trong lĩnh vực chứng khoán.

Sự tính toán đầu tư sẽ được thực hiện theo nhóm, với các nguồn thông tin phân tích xu hướng thị trường toàn diện, cả trong nước và quốc tế, cùng nhiều công cụ hỗ trợ chuyên biệt khác, khiến mỗi quyết định đầu tư từ quỹ có xác suất thành công (đạt lợi nhuận ở mức kỳ vọng) cao hơn nhiều so với các tính toán của cá nhân.

Thứ nữa, đầu tư chứng chỉ quỹ sẽ đạt được lợi nhuận cao một cách an toàn. Người đầu tư có cơ hội thu được lợi nhuận cao nếu giữ khoản đầu tư của mình vào quỹ mở dẫu thị trường chứng khoán có tăng lên hay giảm xuống.

Đơn cử với Chứng chỉ Quỹ Đầu tư Trái phiếu PVCOM (PVBF), lợi nhuận kỳ vọng của danh mục đầu tư có thể lên tới hơn 9%/năm, là cơ sở để trả lại cho nhà đầu tư lợi nhuận cuối cùng cao hơn so với tiền gửi tiết kiệm.

Ngoài ra, chứng chỉ quỹ còn giúp các nhà đầu tư tránh được những biến động của thị trường, giảm thiểu được rủi ro cho nguồn tiền, bảo toàn vốn vững chắc, tăng trưởng vốn một cách hiệu quả, có thu nhập thường xuyên và được hưởng nhiều dịch vụ đi kèm từ đơn vị quản lý quỹ,

có tính thanh khoản cao giúp người đầu tư có thể rút một phần hoặc rút toàn bộ số tiền đã đầu tư một cách dễ dàng bằng cách bán lại chứng chỉ quỹ đã mua bất cứ lúc nào.

Đồng thời, chứng chỉ quỹ còn giúp bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư, ai cũng có thể dễ dàng tham gia dù không có chuyên môn về lĩnh vực đầu tư hay còn non kinh nghiệm.

Xu hướng đầu tư phổ biến trong tương lai

Theo thống kê, tại các trung tâm tài chính lớn trên thế giới như London (Anh), New York (Mỹ), Zurich (Thụy  Sỹ), Hồng Kông (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Singapore… các nhà đầu tư tổ chức chiếm hơn 80%. Trong đó, có đến 84% các giao dịch chứng khoán được thực hiện bằng cách thuật toán của các quỹ đầu tư, chỉ có 16% giao dịch là các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Điều này cho thấy, nền công nghiệp tài chính nói chung và ngành quỹ nói riêng đã phát triển lên một tầm cao mới, chuyên nghiệp, quy mô và có tổ chức.

Theo số liệu của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), tại thời điểm 30/6, thị trường ghi nhận 2,51 triệu tài khoản giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư trong nước.

Trong đó, nhà đầu tư cá nhân sở hữu 2,34 triệu tài khoản, còn 10.168 tài khoản thuộc về nhà đầu tư tổ chức. Điều này cho thấy, chứng chỉ quỹ còn rất nhiều tiềm năng phát triển và mở ra nhiều cơ hội cho các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp cũng như khách hàng.

Thời gian gần đây, các công ty quản lý quỹ đang trên đà phát triển, nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính cũng thành lập các quỹ quản lý, đầu tư chứng khoán chuyên biệt, mang đến cho khách hàng thêm sự lựa chọn kênh đầu tư bên cạnh những kênh truyền thống như gửi tiết kiệm, mua vàng…

Đơn cử như Quỹ Đầu tư Trái phiếu PVCOM (PVBF) của PV Capital – Công ty quản lý quỹ chuyên biệt, đóng vai trò kết nối các nhà đầu tư với các cơ hội đầu tư tiềm năng nhất do Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) thành lập.

Chứng chỉ quỹ PVBF mang đến cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn, an toàn cho khách hàng.

PVBF cung cấp các sản phẩm đầu tư chuyên về trái phiếu, với danh mục đa dạng và riêng biệt phù hợp với từng nhóm đối tượng nhà đầu tư khác nhau.

Thay vì gửi tiết kiệm với lãi suất thấp hoặc mua cổ phiếu với rủi ro cao thì mua chứng chỉ quỹ của PVBF có mức lợi suất cao, với lợi nhuận kỳ vọng của danh mục đầu tư có thể đạt hơn 9%/năm, cao hơn mức lãi suất tiền gửi ngân hàng.

Có thể nói, thị trường quỹ mở ở Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mới. Ngành quản lý quỹ đang khẳng định vị thế của mình trên thị trường chứng khoán, có cách thức vận hành và hoạt động ngày càng chuyên nghiệp.

Chính vì vậy, nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm, tin tưởng gửi gắm dòng vốn của mình cho các đơn vị quản lý quỹ, thêm kênh đầu tư trong chiến lược phân bổ tài sản nhằm hạn chế tối đa các rủi ro.

Thông tin chi tiết về giao dịch chứng chỉ quỹ hoặc PVBF vui lòng liên hệ:

Website: http://pvcomcapital.com.vn/quy-pvbf

Điện thoại: 024 3974 7088 - máy lẻ: 188 hoặc 167


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tướng Lê Chiêm lên tiếng về phát ngôn ‘cán bộ chia lương khô cứu trợ'
Thời sự- Hoài Thu - 19:09 23/10/2020
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết tình trạng “cán bộ chia nhau lương khô cứu trợ làm quà" từng được phát hiện trước đây chứ không phải thực tế đang xảy ra ở Quảng Trị.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Vải phản quang
  Sản phẩm hữu ích- Khánh Ly - 19:12 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - ThS Nguyễn Thu Hương, Viện Nghiên cứu và Phát triển Vật liệu mới vừa “Nghiên cứu công nghệ chế tạo màng, vải phản quang ứng dụng trong giao thông, xây dựng và may mặc”.
 • Bộ Công an điều động, bổ nhiệm nhân sự mới
  Thời sự- Hoàng Lam - 19:11 23/10/2020
  Trung tá Mai Thế Quang được bổ nhiệm Phó giám đốc Công an Quảng Ninh. Đại tá Nguyễn Văn Mừng và trung tá Nguyễn Trường Lâm được bổ nhiệm Phó giám đốc Công an Hưng Yên.
 • Tưởng sưng miệng do xương đâm nào ngờ ung thư
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 19:01 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hầu hết người bị bệnh ung thư khoang miệng không có cảm giác đau ở giai đoạn sớm. Biểu hiện ban đầu của bệnh chỉ là các điểm có màu trắng hoặc đỏ trong miệng hoặc trên môi, hay có một điểm sưng tấy hoặc nổi một u ở bất kỳ 1 điểm nào trong miệng...
 • Viêm nhiễm bề mặt nhãn cầu do virus nhóm adeno
  Khỏe- BS Hoàng Cương - 18:21 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đây là loại viêm nhiễm thường gặp, viêm nặng và có thể gây tai biến mù lòa. Không có thuốc đặc trị cho virus này, chỉ có điều trị bổ trợ và thực hiện các biện pháp vệ sinh nhằm ngăn chặn bệnh lan tràn.
 • Dã cúc hoa trị cảm cúm
  Khỏe- Lương y Nguyễn Minh - 17:46 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dã cúc hoa có nguồn gốc ở miền Đông Á, cây được di thực trồng nhiều nơi ở Việt Nam, cây sống khỏe thường được trồng làm cảnh, lấy hoa ướp trà và làm thuốc. Dã cúc hoa vị đắng, cay, tính hơi hàn vào can, phế, thận. Khi dùng làm thuốc, người ta hái hoa mới nở phơi nắng nhẹ (âm can), khi phơi khô có màu vàng, mùi thơm, không cũ mốc, mối mọt là tốt. Ngày dùng 8 - 12g, hoặc cành lá liều gấp 1,5 - 2 lần hoa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO