Thứ 4, 18/09/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

.đau thắt ngực

Biểu hiện suy mạch vành

(khoahocdoisong.vn) - Biểu hiện của bệnh suy mạch vành là thường có những cơn đau thắt ngực xuất hiện khi gắng sức, điển hình là cảm giác đè nặng, thắt nghẹn hay bóp nghẹt ở vùng trước tim hoặc sau xương ức.

Bấm huyệt cấp cứu nhồi máu cơ tim

(khoahocdoisong.vn) - Cơn đau ép vùng tim và dưới chấn thuỷ, cơn đau xoáy lên vai và cánh tay trái là dấu hiệu nguy...

Tác dụng của các loại stent

(khoahocdoisong.vn) - Có nhiều loại stent can thiệp động mạch vành. Cần phải hiểu tác dụng của từng loại.

Bệnh động mạch vành không đau ngực

(khoahocdoisong.vn) - Có một số trường hợp bị bệnh động mạch vành nhất là nhồi máu cơ tim mà không có cảm giác đau ngực...

Nhồi máu cơ tim vì hội chứng động mạch vành cấp

(khoahocdoisong.vn) - Đau ngực khi thay đổi thời tiết hoặc đau khi gắng sức thì cần nghĩ đến hội chứng động mạch vành...

Cẩn thận tử vong do nhồi máu cơ tim

Khỏe - Thúy Nga - 19:00 31/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dù được các bác sĩ  cấp cứu kịp thời nhưng bệnh nhân sau mổ ruột thừa vẫn tử vong vì nhồi máu cơ tim (NMCT).

Đau thắt ngực khi nghỉ

Bác sĩ của bạn - thúy nga - 12:00 18/03/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đau thắt ngực khi nghỉ là đau thắt ngực không ổn định. Đây  là một bệnh cảnh nằm trong hội chứng động mạch vành cấp rất nguy hiểm cần đi khám sớm.

Cách sơ cứu khi lên cơn đau thắt ngực

Bác sĩ của bạn - Thúy Nga - 08:29 20/02/2019
(khoahocdoisong.vn)- Cần cho bệnh nhân nằm yêu tại chỗ ở tư thế nửa nằm nửa ngồi, tránh di chuyển. Sau đó cho người bệnh ngậm nitroglyxerin 0,5 mg hoặc uống nitromit 2,6 mg...

Chủ quan với đau thắt ngực

Bác sĩ của bạn - PT - 17:50 02/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Hội chứng mạch vành cấp có thể chỉ xảy ra trong một khoảnh khắc hoặc trong một khoảng thời gian ngắn sau đó chấm dứt, dưới hai dạng là cơn đau thắt ngực không ổn định và nhồi máu cơ tim.

Đau thắt ngực không ổn định có nguy hiểm?

Bác sĩ của bạn - BS. Hoàng Văn Thái - 06:10 10/11/2018
Bố tôi 65 tuổi, vừa qua bị đau ngực trái, đi khám làm điện tim kết quả bị thiếu máu cục bộ cơ tim và được chẩn đoán đau thắt ngực không ổn định.

Cách phát hiện nhồi máu cơ tim thầm lặng

Bác sĩ của bạn - Thúy Nga - 08:20 08/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - Nhồi máu cơ tim xảy ra do tắc hoàn toàn một nhánh động mạch vành, gây hoại tử một vùng cơ tim. Biểu hiện bằng cơn đau thắt ngực hoặc không có nên cần biết cách phát hiện sớm.

Những cơn đau thắt ngực là biểu hiện bệnh động mạch vành

Bác sĩ của bạn - 03:31 23/08/2018
ng mạch vành là hệ thống mạch máu có chức năng nuôi dưỡng quả tim. hi bị bệnh lý động mạch vành, dòng máu từ động mạch vành tới cơ tim giảm sút, khi đó cơ tim không nhận đủ oxy và xuất hiện triệu chứng cơn đau thắt ngực.

Đau ngực như dao đâm

Bác sĩ của bạn - 22:06 07/07/2018
au ngực như dao đâm là biểu hiện của đau thắt ngực ổn định. Những cơn đau thắt ngực ổn định cũng có thể nguy hiểm tính mạng người bệnh.

Hội chứng động mạch vành cấp là gì?

Khỏe - 08:57 29/05/2018
Bố tôi đau thắt ngực, đi khám được chẩn bệnh là hội chứng động mạch vành cấp. Xin hỏi hội chứng động mạch vành cấp là gì, triệu chứng như thế nào?

Cùng lúc đặt 6 stent cứu bệnh nhân hẹp tắc động mạch vành

Y học và đời sống - 08:15 17/04/2018
Lần đầu tiên với sự phối hợp cùng chuyên gia Pháp, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đặt cùng lúc 6 stent cho bệnh nhân bị hẹp tắc động mạch vành  nặng.

Tại sao bệnh động mạch vành gây đau thắt ngực?

Y học và đời sống - 08:38 04/04/2018
ng mạch vành có ba nhánh lớn làm nhiệm vụ nuôi dưỡng tim. Bệnh động mạch vành gây đau thắt ngực  bởi dòng máu từ động mạch vành tới cơ tim giảm sút, khi đó cơ tim không nhận đủ oxy và xuất hiện triệu chứng cơn đau thắt ngực.

Khó chịu khi tập luyện sau nhồi máu cơ tim

Bác sĩ của bạn - 10:42 12/12/2017
Người bệnh đã vượt qua nhồi máu cơ tim, bên cạnh chế độ dùng thuốc, nghỉ ngơi, dinh dưỡng thì hoạt động thể lực là yêu cầu không thể thiếu giúp người bệnh trở lại cuộc sống hằng ngày tốt hơn.

Khoai lang chữa đau thắt ngực

Khoai lang có vị ngọt, tính bình. Có tác dụng bổ trung ích khí, dưỡng huyết, sinh tân dịch, hòa vị, thông đại tiện, hạ khí…Thường được dùng chữa một số bệnh tật đại tiện táo kết, viêm phế quản, đau thắt ngực, xơ vữa động mạch, thấp khớp, lỵ, sang lở ngoài da.

Thở hổn hển sao mắc động mạch vành?

Bác sĩ của bạn - 04:38 28/11/2017
Bệnh tim mạch không có biểu hiện hay phát hiện ở giai đoạn sớm. Khi có triệu chứng như tim đập nhanh, thở hổn hển hay đau thắt ngực… thì mọi người mới chịu đi khám.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO