--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đậu phụ nấu mộc nhĩ chữa xơ vữa động mạch

TN (GHI) - 15:00 13/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Đối với những người bị bệnh cao huyết áp, đậu phụ không chỉ là thức ăn lý tưởng mà còn có ý nghĩa như một vị thuốc rất dễ được cơ thể chấp nhận.

Hỏi: Tôi đến nhà bạn chơi, được ăn món đậu phụ nấu mộc nhĩ và nghe nói tốt cho bệnh cao huyết áp, xơ vữa động mạch của chúng tôi. Xin KH&ĐS hướng dẫn cách làm và công dụng của nó.

Nguyễn Phương Minh (Hà Nội)

BS Khánh Hiển, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Đối với những người bị bệnh cao huyết áp, đậu phụ không chỉ là thức ăn lý tưởng mà còn có ý nghĩa như một vị thuốc rất dễ được cơ thể chấp nhận. Đậu phụ chữa cao huyết áp có nhiều cách chế khác nhau, trong đó có món nấu cùng mộc nhĩ đen.

Cách làm: Đậu phụ 100g, mộc nhĩ đen 15g, dầu thực vật, hành, gừng tươi và gia vị vừa đủ. Đậu phụ xắt thành những khối vuông nhỏ, mộc nhĩ ngâm nước và rửa sạch. Đặt chảo lên bếp, đổ dầu thực vật vào và phi hành gừng cho thơm, tiếp đó cho đậu phụ và một lượng nước vừa đủ, đun nhỏ lửa cho cạn bớt nước rồi cho mộc nhĩ và gia vị cho vừa rồi dùng làm canh ăn.

Công dụng: Ích khí hoà trung, sinh tân nhuận táo, dùng thích hợp cho những người bị cao huyết áp, vữa xơ động mạch, đau thắt ngực do thiểu năng tuần hoàn động mạch vành.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Áp lực và trọng trách lớn của các ‘trường hợp đặc biệt’
Thời sự- Hoài Thu - 10:53 19/01/2021
Các trường hợp đặc biệt có áp lực, trọng trách lớn vì họ không chỉ gánh vác trách nhiệm trên cương vị cụ thể mà còn phải có trách nhiệm bồi dưỡng đội ngũ lãnh đạo kế cận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO