--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đau phía trong bàn chân

THÚY NGA - 09:04 10/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Triệu chứng đau bàn chân có thể có khá nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó có thể là do một bất thường cấu trúc xương, gọi là xương thuyền phụ.

Hỏi: Gần đây tôi thấy đau ở phía trong bàn chân, phía dưới mắt cá trong. Xin KH&ĐS cho biết, chân tôi bị làm sao? Cách chữa trị thế nào?

Nguyễn Thu Hiên (Hà Nội)

PGS.TS Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc bệnh viện Xanh Pôn: Triệu chứng đau bàn chân có thể có khá nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó có thể có nguyên nhân là do một bất thường cấu trúc xương, gọi là xương thuyền phụ.

Tình cảnh lâm sàng có thể gặp là bệnh nhân đau ở phía trong bàn chân, phía dưới mắt cá trong và ra trước 1 chút, đôi khi triệu chứng đau có thể lan dọc lên phía sau mắt cá trong. Hoặc bệnh nhân cảm thấy phần chồi xương phía cạnh trong bàn chân thường xuyên cọ vào giầy khi đi lại gây đau. Đôi khi bệnh nhân cảm giác bàn chân của mình càng ngày càng vẹo ra ngoài cùng với triệu chứng đau kéo dài.

Bình thường, xương thuyền phụ có thể không gây triệu chứng, tuy nhiên khi có triệu chứng, các triệu chứng khởi phát là đau do điểm bám gân bị tác động, có thể do các nguyên nhân: chấn thương (các động tác gây lật cổ chân); các kích thích liên tục và kéo dài như đi giầy gây cọ xát hoặc do tình trạng vận động của bệnh nhân quá mức.

Về điều trị, điều trị nội khoa khi bệnh nhân có triệu chứng lần đầu. Việc điều trị kết hợp thuốc và vật lý trị liệu. Điều trị phẫu thuật: chỉ định khi điều trị nội khoa 4-6 tháng không cải thiện...

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Loạn máy đo nồng độ cồn
Khoa học- Bảo Khánh - 07:41 18/01/2020
(khoahocdoisong.vn) - Chỉ với 250.000 đồng, bạn đã có thể sở hữu chiếc máy tự đo nồng độ cồn để kiểm tra trước khi tham gia giao thông. Theo các chuyên gia, chiếc máy đo nồng độ cồn trôi nổi giá rẻ khó cho kết quả chính xác.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tiêu chảy cần bổ sung kẽm
  Khỏe- Khánh Thủy - 08:02 18/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công bố tiêu chảy là nguyên nhân rất phổ biến dẫn đến tử vong cho trẻ em tại các nước đang phát triển như Việt Nam. Ước tính, trẻ dưới 2 tuổi đều bị tiêu chảy 2- 3 đợt/ năm. Trẻ lớn đi học, ăn uống không đảm bảo cũng dễ bị tiêu chảy.
 • Bí quyết biến xe Ford Everest thành chiếc trại “di động”
  Xe hay- Nguyễn Nhung - 08:00 18/01/2020
  Bộ dụng cụ chuyển đổi SUV Ford Everest thành xe cắm trại có thể được mua thêm, nhưng còn gì là thú vị khi bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra một chiếc xe cho riêng mình chỉ bằng một vài bước dễ dàng?
 • Tránh nhiễu từ đường điện và mạng
  Hỏi đáp- Hà Bình - 07:59 18/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhà tôi sử dụng hệ thống dây diện và mạng, cáp truyền hình ngầm trong tường, xin hỏi như vậy có tốt không?
 • Điều khiển chiếu sáng qua tin nhắn
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 07:57 18/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ điều khiển gồm 1 tấm gỗ được lắp trên 1 khung sắt, bên trên được lắp 1 tủ điện, rơle, sim điện thoại, cảm biến, bo mạch, biến đổi nguồn, mô tơ bơm nước, cầu dao (CB), vi điều khiển...
 • Chậm di dời nhà máy, cơ sở đại học khỏi nội thành Hà Nội do đâu?
  Bất động sản - Nhã Linh - 21:12 17/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Xây dựng cho biết, việc di dời các nhà máy công nghiệp, các trường đại học ra khỏi khu dân cư còn chậm và gặp khó khăn, do nguồn vốn chưa được bố trí và chưa có phương án xã hội hóa, chưa xây dựng cơ chế chính sách về tài chính phù hợp để khuyến khích, khai thác quỹ đất sau di dời có hiệu quả.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO