--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đau ngực như dao đâm

22:06 07/07/2018

au ngực như dao đâm là biểu hiện của đau thắt ngực ổn định. Những cơn đau thắt ngực ổn định cũng có thể nguy hiểm tính mạng người bệnh.

đau ngực

Ảnh minh họa.

Hỏi: Gần đây, thỉnh thoảng tôi có hiện tượng thỉnh thoảng đau nhói ngực vùng xương ức như dao đâm, đặc biệt khi gắng sức hay căng thẳng. Xin hỏi, tôi bị bệnh gì, cần khám và điều trị như thế nào?

Nguyễn Văn Hương (Hà Nội)

PGS.TS Phạm Mạnh Hùng, Tổng thư ký Hội tim mạch Việt Nam: Biểu hiện của bạn có thể là đau thắt ngực ổn định. Bệnh xuất hiện khi cơ tim bị thiếu oxy trong lúc gắng sức, căng thẳng…

Người bệnh thường đau theo cơn. Cơn đau điển hình là đau sau xương ức, hơi lệch trái, đau bóp nghẹt ngực hoặc đau nhói như dao đâm.

Đau có thể lan lên cổ, lên cằm, hoặc lan ra sau lưng hay lan xuống cánh tay. Cơn đau tiến triển tăng dần, kéo dài khoảng 15 đến 30 phút. Cơn đau giảm đi khi nghỉ ngơi hay dùng thuốc.

Các triệu chứng kèm theo thường là vã mồ hôi lạnh, hoa mắt chóng mặt, đau đầu, nôn, buồn nôn, hồi hộp, khó thở, mệt mỏi…

Mặc dù không nặng nề như nhồi máu cơ tim hay đau thắt ngực không ổn định, nhưng cơn đau thắt ngực ổn định cũng có thể nguy hiểm tính mạng và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người bệnh.

Nếu được chẩn đoán đau thắt ngực ổn định, bạn cần phải đi khám định kỳ và được theo dõi bởi thầy thuốc chuyên khoa tim mạch.

TN (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO