--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đau ngón chân cái ảnh hưởng tới sinh dục, cột sống

N.HÀ - 09:17 29/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Đau ngón chân cái đến mắt cá chân, có chuột rút lồi củ xương chầy không chỉ là bệnh mà còn ảnh hưởng tới sinh dục, bụng, ngực và cột sống.

GS Hoàng Bảo Châu, Nguyên giám đốc bệnh viện Y học cổ truyển TƯ cho biết, trong cơ thể có 12 kinh cân - một bộ phận của hệ kinh lạc, là nơi mà kinh khí của 12 kinh mạch kết tụ, phân tán và liên lạc với cơ khớp.

Đường đi và biểu hiện của chúng đều thuộc về gân cơ (co rút, mềm nhũn). 12 kinh cân là hệ gân cơ của cơ thể. Tác dụng của kinh cân là sắp nối các xương với nhau, tham gia duy trì sự liên lạc toàn thân. Đau kinh nào sẽ tác động lên các bộ phận trên đường đi của kinh đó.

Ngón cái đến mắt cá chân đau tức và có chuột rút lồi củ trong xương chày đau là bệnh lý của kinh cân thái âm ở chân. Đường đi của kinh bắt đầu trong đầu ngón chân cái, kết ở mắt cá trong.

Nhánh đi thẳng kết ở lồi củ trong xương chày, đi mặt trong đùi lên kết ở háng vào hội tụ ở bộ phận sinh dục ngoài, liên kết ở rốn, vào trong bụng kết ở cạnh sườn, phân tán vào ngực.

Nhánh ở trong bám vào cột sống. Biểu hiện bệnh lý: Ngón cái đến mắt cá cá chân đau tức và có chuột rút lồi củ trong xương chày đau, mặt trong đùi lên háng đau từng cơn vùng sinh dục ngoài đau xoắn, có thể làm bụng, rốn, cạnh sườn đau, ngực và trong cột sống đau.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vũ Hán gõ cửa từng nhà tìm người nhiễm bệnh
Thời sự- Huyền Lê - 20:26 18/02/2020
Giới chức Vũ Hán gõ cửa từng nhà trong thành phố 11 triệu dân, tuyên bố trừng phạt bất kỳ ai chậm trễ báo cáo triệu chứng nhiễm virus corona.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO