Dấu hiệu phổ biến ở người tiêm đủ văcxin vẫn nhiễm Omicron

Mặc dù văcxin bảo vệ khỏi những rủi ro nghiêm trọng nhưng chúng ta vẫn có thể mắc Covid-19 ngay cả khi đã tiêm mũi nhắc lại.

Các triệu chứng hàng đầu của những người đã tiêm chủng đầy đủ và tiêm nhắc lại là: Chảy nước mũi, đau họng, hắt hơi, nhức đầu, ho, buồn nôn, đau cơ, phát ban trên da và tiêu chảy.

Bệnh có biểu hiện nhẹ khiến mọi người khó phân biệt nhiễm Covid-19 do Omicron gây ra với cảm cúm thông thường.

Giới chuyên môn cho rằng có 2 triệu chứng nên lưu tâm khi mắc Covid- 19 là mệt mỏi và chóng mặt, ngất xỉu. Tình trạng mệt mỏi có thể chuyển thành đau toàn thân như yếu cơ, đau đầu, thậm chí là mờ mắt và chán ăn.

Theo TS Angelique Coetzee, Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Nam Phi, mệt mỏi là một trong những triệu chứng chính của Omicron khi biến thể bùng phát ở Nam Phi. Có tới 40% phụ nữ chia sẻ, họ bị mệt mỏi do nhiễm Covid-19 so với 1/3 nam giới.

Chóng mặt, ngất xỉu là dấu hiệu thứ hai cảnh báo có thể bị Omicron. Ở Berlin- Đức, người ta đã phát hiện Covid-19 kích hoạt các cơn ngất xỉu tái diễn ở một bệnh nhân 35 tuổi nhập viện.

Theo Đời sống
Fucoidan điều trị ung thư?

Fucoidan điều trị ung thư?

Nhiều người bán hàng thần thánh hóa Fucoidan, biến chúng thành thần dược chữa bệnh ung thư. Khi người bệnh ung thư cố bám víu vào Fucoidan dẫn đến điều trị muộn, bệnh đã chuyển nặng.
Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp hay còn gọi là viêm đa khớp dạng thấp, là một bệnh lý mạn tính, bệnh thường xuất hiện và tái phát nhiều hơn vào mùa lạnh.Trên thị trường nhiều sản phẩm TPCN giới thiệu công dụng tốt cho xương khớp, khiến người bệnh như rơi vào “ma trận”, hoang mang về chất lượng của sản phẩm.
back to top