--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dấu hiệu của ung thư xương

MN (GHI) - 14:00 05/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Khàn giọng hoặc ho kéo dài, suy giảm thính lực, xuất hiện tiếng ồn liên tục trong cùng một tai... có thể là dấu hiệu của ung thư xương.

Hỏi: Gia đình tôi có người anh họ mắc bệnh ung thư xương, nhưng khi phát hiện ra thì bệnh đã ở giai đoạn quá muộn. Xin bác sĩ tư vấn có cách nào để phát hiện ung thư xương sớm nhất?

Nguyễn Quang Đại (Thành phố Huế)

TS.BS Nguyễn Vũ, Phó trưởng khoa Ngoại Thần kinh cột sống và chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội: Cho đến này khoa học chưa tìm ra chính xác nguyên nhân của bệnh ung thư xương. Tuy nhiên, dấu hiệu của bệnh ung thư xương thường biểu hiện như sau:

Có nhiều vết thương điều trị mãi không khỏi; Chảy máu hoặc tiết dịch không bình thường; Xuất hiện bướu hoặc cảm giác cộm bên trong vú và các bộ phận khác; Sốt cao kéo dài không rõ nguyên nhân (có thể là ung thư xương tiền phát); Sút cân nhanh không lý do; Thay đổi thói quen của đường ruột như tiêu chảy, táo bón kéo dài; Thay đổi bất thường ở da như nổi nốt ruồi, mụn cóc; Tình trạng khó tiêu hóa, khó nuốt kéo dài và dai dẳng; Khàn giọng hoặc ho kéo dài; Suy giảm thính lực, xuất hiện tiếng ồn liên tục trong cùng một tai.

Với trẻ em, bệnh ung thư xương thường xuất hiện vào thời điểm dậy thì. Trẻ em hay bị bong gân cũng là triệu chứng của ung thư xương.

Nếu bạn gặp phải những dấu hiệu trên hãy nhanh chóng đến bệnh viện để khám và xác định rõ bạn có mắc phải bệnh hay không.

 

 
 

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Các công ty nước sinh hoạt và cuộc đua nghìn tỉ
Thời sự- Nhóm PV - 16:39 18/10/2019
Với lợi nhuận sau thuế hàng trăm tỉ đồng mỗi năm, kinh doanh nước sinh hoạt đang được giới đầu tư đặc biệt quan tâm. Thậm chí có những cuộc đua giành quyền cung cấp nước sinh hoạt lên tới nghìn tỉ đồng. Tuy nhiên, bê bối bán nước sinh hoạt nhiễm bẩn của Cty CP Đầu tư Nước sạch Sông Đà dấy lên lo ngại về việc để tư nhân cung cấp mặt hàng thiết yếu, liên quan sát sườn đời sống người dân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO