--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dấu hiệu cảnh báo sớm mới về bệnh tim 

AN KHUÊ - 20:08 15/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Một nghiên cứu mới của Đại học Edith Cowan (Australia) đã chứng minh rằng việc tích tụ canxi trong động mạch chính bên ngoài tim có thể dự đoán cơn đau tim hoặc đột quỵ trong tương lai.

Phân tích 52 nghiên cứu trước đây, nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã phát hiện ra rằng những người bị vôi hóa động mạch chủ bụng (AAC) có nguy cơ mắc các biến cố tim mạch trong tương lai cao gấp 2 - 4 lần. Nghiên cứu cũng cho thấy lượng canxi trong thành mạch máu càng mở rộng, nguy cơ mắc các biến cố tim mạch trong tương lai càng cao và những người mắc AAC và bệnh thận mãn tính thậm chí còn có nguy cơ cao hơn những người từ dân số nói chung mắc AAC.

Canxi có thể tích tụ trong thành mạch máu và làm cứng động mạch, ngăn chặn nguồn cung cấp máu hoặc gây vỡ mảng bám, đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra các cơn đau tim và đột quỵ. Các yếu tố góp phần gây ra vôi hóa động mạch bao gồm chế độ ăn uống kém, lối sống ít vận động, hút thuốc và di truyền.

Theo Scitechdaily
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hải Dương ghi nhận ca mắc COVID-19 liên quan chùm bệnh nhân gia đình
Thời sự- Nguyễn Hoàn - 18:01 04/03/2021
CDC Hải Dương vừa ghi nhận ca bệnh P.M.T (SN 1992, ở phường Thạch Khôi, TP Hải Dương) mắc COVID-19, là F1 của 4 người thân trong gia đình.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO