--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đau đầu và tai biến mạch máu não

PHẠM HẰNG - 08:32 24/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đau đầu và tai biến mạch máu não là một trong những dấu hiệu nặng của bệnh tim mạch.

Hỏi: Bố tôi bị tăng huyết áp, gần đây có triệu chứng đau ngực, và đau đầu. Xin hỏi đây có phải là dấu hiệu của bệnh tim mạch không?

Trần Thị Ơn (Hải Dương)

BS Ngô Tuấn Anh, Bệnh viện TƯQĐ 108: Những người bệnh có tiền sử bệnh tim mạch hay tăng huyết áp có thể xuất hiện dấu hiệu nặng đầu vùng gáy, đau nửa đầu do co thắt mạch máu não... Hẹp động mạch cảnh thường đau đầu phối hợp với rối loạn tiền đình (chóng mặt, buồn nôn).

Các bệnh lý van tim, rung nhĩ cũng có thể gây nhồi máu não. Đau đầu tăng dần và thường không giảm khi dùng các thuốc giảm đau thông thường. Đau đầu đôi khi là dấu hiệu đầu tiên của tai biến mạch não như xuất huyết não do tăng huyết áp, hay nhồi máu não do huyết khối gây tắc mạch (như trong trường hợp hẹp động mạch cảnh, rung nhĩ…).

Để chẩn đoán, ngoài thăm khám lâm sàng, người bệnh sẽ được làm siêu âm động mạch cảnh, siêu âm tim phát hiện các bệnh lý tim mạch và chụp cắt lớp vi tính sọ não.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán tử vong vì virus corona
Thời sự- Đông Phong - 11:32 18/02/2020
Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết giám đốc của một bệnh viện tại Vũ Hán, tâm điểm của dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra, vừa qua đời.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO