--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đau đầu nhức mắt cảnh giác với thiên đầu thống

PT (GHI) - 10:00 19/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bà N.T.V. (Xuân Đỉnh, Hà Nội) bị đái tháo đường, cao huyết áp. Chiều qua bà đi đám ma em ruột về với tâm trạng vô cùng buồn bã, tự nhiên bà thấy đau đầu, nhức mắt nên đi nằm sớm.

Bà N.T.V. (Xuân Đỉnh, Hà Nội) bị đái tháo đường, cao huyết áp. Sau khi đi đám ma em ruột về, bà thấy buồn bã, đau đầu, nhức mắt nên đi nằm sớm. Hôm sau ngủ dậy đầu bà vẫn đau, mắt nhức, sợ tiếng động, ánh sáng. Thấy có sự chẳng lành, các con đưa bà đi khám, bác sĩ nói nếu đưa đến viện muộn có thể bà V. sẽ mù vì bệnh thiên đầu thống.

Lời bàn: BS Diệu Hương, Bệnh viện Mắt Việt Nhật cho biết, thiên đầu thống là bệnh lý nguy hiểm, có thể gây mất thị lực vĩnh viễn, nhưng nếu được phát hiện và điều trị sớm có thể làm chậm tiến triển của bệnh. Bệnh thường xuất hiện ở đối tượng trung niên, người cao tuổi nhưng trẻ em và người trẻ tuổi vẫn có thể mắc. Ở bệnh nhân bị thiên đầu thống, áp lực trong mắt sẽ tăng lên, dẫn tới tổn hại dây thần kinh thị giác. Các triệu chứng bệnh như nhức mắt, cơn đau lan ra nửa đầu cùng bên, mắt căng tức, nhìn mờ, đau đầu, buồn nôn, sợ ánh sáng, tiếng động… Vì triệu chứng của bệnh không rõ ràng nên dễ bị người bệnh bỏ qua. Bởi vậy, khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh cần đưa ngay bệnh nhân đến cơ sở y tế để kịp thời chẩn đoán và điều trị. Những người mắc cao huyết áp, đái tháo đường từ trung đến cao tuổi nên đi khám định kỳ để phát hiện sớm bệnh.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
55 người đã sử dụng bằng giả do Đại học Đông Đô cấp để làm tiến sỹ
Thời sự- Dương Lê - 19:25 24/11/2020
Cơ quan ANĐT - Bộ Công an xác định có 60 trường hợp đã sử dụng bằng cử nhân tiếng Anh giả (hệ văn bằng 2) do Đại học Đông Đô cấp, trong đó có 55 trường hợp đã sử dụng bằng để làm nghiên cứu sinh, bảo vệ luận án tiến sỹ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO