--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đầu đau muốn vỡ nứt

THÚY NGA - 08:05 12/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đau đầu rất nguy hiểm, có thể cướp đi tính mạng của người bệnh một cách nhanh chóng, nhất là biểu hiện đau đầu xuất hiện đột ngột, dữ dội, đau như vỡ nứt đầu mà y học vẫn mô tả là chứng đau đầu kiểu sét đánh.

Hỏi: Tôi 36 tuổi, mấy hôm nay thỉnh thoảng tôi lại bị những cơn đau đầu kinh khủng có cảm giác như đầu muốn vỡ nứt ra vài giây rồi lại hết. Xin hỏi, trường hợp của tôi bị bệnh gì? Mức độ nguy hiểm ra sao?

Nguyễn Thị Hồng (Hà Đông, Hà Nội)

TS.BS Nguyễn Văn Tuấn, Bộ môn thần kinh, Bệnh viện 103: Bạn không nên chủ quan với bệnh đau đầu vì có loại đau đầu lành tính, tuy nhiên có loại đau đầu rất nguy hiểm, có thể cướp đi tính mạng của người bệnh một cách nhanh chóng, nhất là biểu hiện đau đầu xuất hiện đột ngột, dữ dội, đau như vỡ nứt đầu mà y học vẫn mô tả là chứng đau đầu kiểu sét đánh.

Đây là một mặt bệnh hết sức nguy hiểm, có thể do chảy máu não, tổn thương các dây thần kinh sọ não… với tỷ lệ tử vong cao từ 40 - 50%, số tử vong trước khi tới bệnh viện khoảng 10 - 15%. Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất là bệnh hay tái phát, khoảng 40 - 50% trong vòng 4 tuần đầu và tỷ lệ tử vong do chảy máu tái phát khoảng 50% hoặc để lại di chứng nặng nề.

Bệnh thường gặp ở người tuổi trên 30, hay gặp từ 40 - 60 tuổi, nữ mắc nhiều hơn nam 1,6 lần. Túi phình mạch máu não có thể do bẩm sinh hoặc mắc phải. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đến chuyên khoa thần kinh, mạch máu não để được khám sớm.

  • Lạc tiên chữa đau đầu mất ngủ
    Gia truyền trị bệnh- 09:49 02/05/2018
    Cây lạc tiên, còn gọi là cây lồng đèn, thân thảo mọc leo bằng tua cuốn, thân tròn rỗng, lá mọc so le, dài 5– 7cm, rộng 7 – 10cm, chia làm 3 thùy nhọn, tua cuốn mọc từ nách lá. Lạc tiên có nhiều công dụng chữa bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
ILNA: Iran thông báo đã có 50 người chết vì COVID-19 ở Qom
Thời sự- PV - 17:41 24/02/2020
Tính từ 13/2 đến 24/2 số ca tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) đã lên tới 50 người.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO