--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đau đầu do tâm lý

THÚY NGA - 09:22 17/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Đau đầu căn nguyên tâm lý nói chung có 2 loại là căn nguyên tâm lý nguyên phát và căn nguyên tâm lý triệu chứng

Hỏi: Hơn 3 năm nay tôi thường xuyên bị đau đầu, nhất là khi căng thẳng. Đau chủ yếu là hai bên thái dương và vùng chẩm, một tháng phải đau 15-20 ngày, mỗi đợt đau 3-4 ngày, ngủ ít. Tôi đi khám, bác sĩ kết luận: Đau đầu do căn nguyên tâm lý và cho thuốc uống nhưng đỡ rồi lại bị. Mong KH&ĐS cho biết nguyên nhân và cách chữa.

 

Nguyễn Thị Phương ( Hà Nội)

TS Nguyễn Văn Tuấn, Khoa Thần kinh, Bệnh viện Quân y 103: Đau đầu căn nguyên tâm lý nói chung có 2 loại là nguyên phát và triệu chứng, phát sinh do trạng thái tâm lý sầu buồn của một bệnh có tổn thương thực thể.

Nguyên nhân của loại đau đầu này là do rối loạn tâm thần cảm xúc, thường gặp ở những người mất thăng bằng về cảm xúc và tính tình, họ luôn xung đột với gia đình và môi trường hoạt động mà không thể hòa hợp với xã hội được. Tất cả những điều này đều bắt nguồn từ những hoàn cảnh éo le, đầy lo âu, uất hận, thất vọng, hung hãn..., thường được gọi là “căng thẳng tâm thần”.

Đau đầu dạng này thường kết hợp với trạng thái tâm lý lo âu nên còn gọi là loạn thần kinh lo âu, hoặc kết hợp với trầm cảm, hoang tưởng bị bệnh. Điều trị bệnh này phải bằng liệu pháp tâm lý là chính kết hợp với dùng thuốc.  Vì vậy, tốt nhất bạn nên đi khám chuyên khoa để được hướng dẫn cụ thể.

  • TPHCM "đau đầu" với buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
    Kinh tế- Hữu Thông - 08:35 07/01/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Cục Nghiệp vụ - Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp cùng Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM vừa tiến hành kiểm tra đột xuất 30 sạp hàng tại chợ Bến Thành và trung tâm thương mại Sài Gòn Square, thu giữ hơn 1000 sản phẩm túi xách, đồng hồ, tơ lụa có dấu hiệu hàng lậu, hàng giả.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TNG Holdings và những cuộc thầu thân hữu thâu tóm bất động sản địa phương
Kinh tế- Minh Quang - 05:05 26/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - TNG Holdings và các thành viên trong “hệ sinh thái” của doanh nghiệp này đã trúng thầu hàng loạt các dự án tại nhiều địa phương. Nhưng cách mà nhóm doanh nghiệp này trúng thầu theo hình thức chỉ định, thì rất đáng lưu ý.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO