--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đau đầu, đau dạ dày vì căng thẳng

QA (GHI) - 17:41 07/10/2020

(khoahocdoisong.vn) -Thuốc giảm đau có chứa thành phần làm suy giảm chức năng bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày khiến chúng dễ bị tấn công và bị viêm, vì thế không nên tự ý dùng thuốc mà phải thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Chị Trần Thành Biên (Hoàn Kiếm, Hà Nội) rất bận rộn với chuỗi cửa hàng quần áo. Sáng chị đi kiểm tra các cửa hàng, nhận hàng, lấy hàng, phân phối hàng, chiều và tối làm sổ sách. Gần đây chị thấy đau đầu nhiều, mỗi ngày phải dùng tới 2 viên giảm đau mới đỡ. Tiếp đến là căn bệnh dạ dày tái phát khiến bụng suốt ngày đau ngâm ngẩm, rất khó chịu, có lúc đau chị buộc phải dừng công việc, nghỉ 1 - 2 ngày thì lại đỡ.

Lời bàn: BS Trần Thị Lan (Đồng Tâm, Hà Nội) cho biết, thuốc giảm đau có chứa thành phần làm suy giảm chức năng bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày khiến chúng dễ bị tấn công và bị viêm, vì thế không nên tự ý dùng thuốc mà phải thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ. Một số loại thuốc giảm đau cần hạn chế sử dụng là aspirin hay ibuprofen… Ngoài ra, bệnh dạ dày bị ảnh hưởng mạnh bởi yếu tố căng thẳng. Thường xuyên bị căng thẳng, áp lực là yếu tố tác động gây ra viêm loét dạ dày. Khi rơi vào tình trạng căng thẳng, mỏi mệt kéo dài khiến cho hệ thần kinh bị ảnh hưởng. Căng thẳng càng kéo dài càng gây ra hậu quả nặng nề như dạ dày hoạt động kém, lớp niêm mạc dạ dày bị tổn thương và viêm nhiễm. Vì vậy, người có bệnh đau đầu, đau dạ dày ngoài đi khám còn phải biết điều tiết công việc, làm việc và nghỉ ngơi hài hòa đôi khi không cần đến thuốc mà bệnh cũng tự khỏi.

  • Đau dạ dày khi mang thai
    Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 15:49 06/07/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Đau dạ dày khi mang thai là do khí và đầy hơi thường xuất hiện trong thai kỳ do nồng độ progesterone tăng cao. Để ngăn ngừa thai phụ nên ăn thực phẩm giàu chất xơ và chia nhỏ bữa...

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trung ương họp Hội nghị 15, xem xét "nhân sự đặc biệt" tham gia khóa mới
Thời sự- Phương Thảo - 06:45 16/01/2021
Sáng nay, 16/1/2021, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII bắt đầu chương trình nghị sự. Hội nghị lần này sẽ chốt lại vấn đề nhân sự cho Đại hội Đảng XIII.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO