--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đau bụng vì ăn đu đủ để tủ lạnh

PT (GHI) - 18:38 17/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Đu đủ có vị ngọt, tính mát, tác dụng bổ dưỡng, kiện tỳ, nhuận tràng, thanh nhiệt, lợi thấp. Đu đủ chữa bụng đầy chậm tiêu, táo bón, phong thấp nhức mỏi, chống oxy hoá.

Mua được quả đu đủ ngon, chị Kiều Linh (Tam Trinh, Hà Nội) để tủ lạnh rồi cắt dần ra ăn. Chiều nay, sau khi ăn cơm xong, chị Linh cắt 2 miếng đu đủ to để ăn, cu tí con chị thấy mẹ ăn thì với tay đòi, thế là chị đưa cháu cầm 1 miếng. Chị nghĩ cháu chỉ mút mát thôi, ai dè cháu ăn hết còn đòi nữa. Loáng cái cháu đã ăn cả 2 miếng đu đủ chị cắt, tối đó cháu đi ngoài, chị phải đưa cháu đi khám bác sĩ để lấy thuốc.

Lời bàn: BS Nguyễn Thị Lan (Đồng Tâm, Hà Nội) cho biết, đu đủ có vị ngọt, tính mát, tác dụng bổ dưỡng, kiện tỳ, nhuận tràng, thanh nhiệt, lợi thấp. Đu đủ chữa bụng đầy chậm tiêu, táo bón, phong thấp nhức mỏi, chống oxy hoá. Đu đủ rất bổ dưỡng nhưng ăn nhiều có thể gây rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, đầy hơi, trướng bụng. Đu đủ có hàm lượng chất xơ cao nên trẻ em bụng yếu không nên ăn. Ngoài ra, vì đu đủ có tính hàn, nếu ăn khi để ngăn mát tủ lạnh rất dễ gây đi ngoài. Trẻ  dưới 1 tuổi không nên cho ăn nhiều đu đủ vì sẽ gây đi ngoài phân lỏng, bị mất nước khi bị tiêu chảy.

 • Không lo khi ăn đu đủ chín
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 13:36 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trong 100g đu đủ chín chứa 2.100mcg beta carotene, chất này khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A, có tác dụng chống lại một số căn bệnh ung thư, chống khô mắt, khô da.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lá xương sông vừa ngon vừa trị bệnh
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 20:00 23/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo sách Dược tính chỉ nam, xương sông có vị cay, tính êm, không độc, công dụng thông được huyết ứ, huyết hà (bụng dưới có huyết tích hòn), cầm huyết, thông lợi tiểu tiện, trùng sán, tê bại, chứng khí nóng trong lồng ngực, chứng phiền khát, thủy tà, đại thổ hạ, người nào dùng nó được lâu thì nhẹ nhàng cơ thể, khỏe mạnh, lâu già, sống lâu thêm tuổi thọ. Dưới đây là cách dùng lá xương sông chữa bệnh.
 • 38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai
  Thời sự- Hữu Công - 19:44 23/09/2020
  Nhiều tên đường như Kha Vạn Cân, Lương Nhữ Học, Trương Quốc Dung… bị đặt sai từ nhiều năm qua được Sở Văn hoá – Thể thao đề xuất điều chỉnh lại.
 • Viêm da cơ địa khó điều trị dứt điểm
  Bác sĩ của bạn- Hương Lan (ghi) - 19:00 23/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bạn N.P.H. (Thanh Hóa) bị viêm da cơ địa hơn 2 năm, đi chữa thuốc Tây không khỏi nên đã chuyển sang dùng thuốc Nam nhưng không ăn thua. Bạn H. và nhiều bạn đã viết thư hỏi KH&ĐS về căn bệnh này, làm thế nào để điều trị được dứt điểm.
 • Tiền tiểu đường vì hay ăn đêm
  Bác sĩ của bạn- QA (ghi) - 19:00 23/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ăn đêm, cụ thể là ăn muộn hơn 20 giờ sẽ có những tác động xấu đến sức khỏe. Ăn đêm gây quá tải cho hệ thống tiêu hóa của cơ thể bởi về mặt sinh lý thì ban đêm là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi.
 • Bị chém đứt gân tay trong bệnh viện
  Nóng- Hoàng Linh - 17:59 23/09/2020
  Sau khi cầm gạch đánh bất tỉnh một tài xế xe ôm, ông H. bị nhiều người truy đuổi, chém đứt gân tay trong sân Bệnh viện E.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO