--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đau bụng dữ dội vì ăn bí đỏ để tủ lạnh

MA (GHI) - 05:53 15/09/2021

Bí đỏ chứa hàm lượng đường cao, nhiều chất xơ nên người yếu bụng, rối loạn tiêu hóa nên ăn vừa phải.

Mua quả bí đỏ to, ngon nên chị Nguyễn Thị Hiền (Hải Dương) làm hết cho cả nhà ăn. Mặc dù ngon nhưng làm quá nhiều nên ăn không hết, chị Hiền phải cho vào tủ lạnh để bữa sau ăn. Do để vào chỗ khuất nên mãi mấy hôm sau chị Hiền mới nhớ ra, chị đem đun lên ăn cho khỏi phí, nào ngờ bụng đau dữ dội, đi ngoài xong mới đỡ đau.

Lời bàn: BS Nguyễn Thị Lan (Đồng Tâm, Hà Nội) cho biết, bí đỏ chứa hàm lượng đường cao, nhiều chất xơ nên người yếu bụng, rối loạn tiêu hóa nên ăn vừa phải. Bí đỏ một khi đã nấu rồi thì nên ăn hết trong 1 bữa, tránh bảo quản trong tủ lạnh làm bí ngả màu tức đã biến chất, ăn vào không an toàn. Bí đỏ già đã chế biến do có hàm lượng đường cao, lưu trữ thời gian dài khiến bên trong xảy ra quá trình hô hấp kỵ khí, lên men, biến chất, vì vậy khi ăn sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---