--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đánh vợ xong, chồng xin lỗi, rồi không thay đổi

TRI GIAO - 09:25 18/01/2022

Chồng cứ đánh vợ xong, xin lỗi rồi lần sau lại đánh, lời xin lỗi trở thành vô nghĩa.

Chồng tôi làm nghề tự do, còn tôi là nhân viên văn phòng. Chúng tôi cưới nhau 9 năm, hiện đã có hai con. Chồng tôi tính gia trưởng, hay ghen, vũ phu, khi nóng giận lên sẵn sàng đánh đập vợ không thương tiếc.

Hôm trước, tôi đi liên hoan tất niên với cơ quan, 8h tối tôi về (tôi đã nhắn tin nói rõ lý do và xin phép chồng), vậy mà về chồng đã đánh tôi thâm tím mặt mũi, rách cả lông mày, phải khâu 3 mũi (tôi phải nói dối y tá là bị ngã xe), chửi mắng tôi thậm tệ. Uất ức quá, tôi định dẫn theo hai con về nhà ngoại, quyết sẽ ly hôn thì như những lần khác, chồng tôi lại năn nỉ, xin tôi tha thứ, hứa sẽ sửa chữa.

Ngoài những lúc cục cằn, đánh đập vợ, thì chồng tôi cũng là người có trách nhiệm với gia đình. Tiền anh làm ra, đều đưa hết cho tôi, không để vợ con phải thiếu thốn. Đây cũng chính là lý do khiến tôi mềm lòng, bỏ qua cho anh hết lần này tới lần khác.

Tôi phải làm sao để chồng thay đổi? Có phải tôi đã quá nhu nhược hay không?

Trần Thu Thảo (Yên Bái)

danh-vo.jpg
Chồng cứ đánh vợ xong, xin lỗi, rồi sau lại đánh tiếp. Ảnh minh họa.

Thu Thảo thân, nếu chồng bạn đánh bạn một lần trong khi nóng giận, sau đó anh thay đổi, không lặp lại hành vi đó nữa thì việc đánh bạn có thể chấp nhận ở góc độ do anh đã thiếu kiểm soát. Tuy nhiên, hành vi đánh bạn lặp đi lặp lại nhiều lần và cứ mỗi lần đánh bạn xong anh lại xin lỗi, thì bạn có thấy lời xin lỗi đó có giá trị không?

Như bạn cũng đã tự thấy, chính sự thỏa hiệp của bạn đã khiến cho chồng bạn không hề có sự thay đổi. Vậy thì, muốn chồng thay đổi, trước hết bạn phải thay đổi. Bạn cần có cuộc nói chuyện nghiêm túc với chồng, đưa ra thỏa thuận, rằng nếu chỉ một lần anh lặp lại hành vi đánh vợ nữa, thì anh sẽ phải đối mặt với điều gì. Chưa nói tới việc anh có thể bị xử lý về luật pháp, thì hôn nhân sẽ không giữ được nữa. Và cứ thể thực hiện.

Chồng bạn có những đức tính tốt, như vẫn có trách nhiệm với vợ con về kinh tế. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chịu anh ấy đánh đập suốt quãng đời còn lại.

Chúc bạn mạnh mẽ!


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nguyên nhân gây bệnh viêm gan bí ẩn có thể công bố trong tuần này
Khỏe- PV - 14:45 17/05/2022
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết một nghiên cứu bệnh chứng dự kiến hoàn tất trong tuần này sẽ cung cấp thêm thông tin rõ ràng hơn về mối liên hệ có thể có giữa adenovirus hoặc COVID-19 với bệnh viêm gan bí ẩn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---