--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đánh vợ vì …vợ giỏi hơn

16:22 22/05/2018

Uất ức, vài lần trong lúc tranh luận, tôi đã đánh vợ, tát cô ấy, bỏ đi nhậu nhẹt say sưa, chọc cô ấy tức. Tôi tự thấy mình hèn, nhưng quả thực, khả năng tôi chỉ có vậy, tôi không biết làm sao để vợ thay đổi.

Từ khi kết hôn, vợ tôi bỗng trở nên ương bướng và độc đoán, đó cũng là lý do dẫn tới việc tôi đánh vợ. Việc vợ ương bướng xuất phát từ việc có vài chuyện trọng đại, cô ấy góp ý, tôi phủ nhận, ép cô ấy phải làm theo ý tôi, cuối cùng thất bại. Thế là từ lần sau mọi việc lớn nhỏ cô ấy quyết định, bỏ qua chồng. Thực ra, tôi cũng có tranh luận, nhưng lý lẽ cô ấy đưa ra quá sắc bén, hơn nữa thực tế đã chứng minh cô ấy luôn đúng nên tôi đành chào thua.

Tôi thừa nhận, cô ấy ham học hỏi, luôn tranh thủ mọi lúc trau dồi kiến thức, học bằng nọ, bằng kia, đêm về còn đọc sách báo, lĩnh vực nào cũng am hiểu, giỏi hơn tôi. Nhưng cái cách cô ấy coi thường chồng là không thể chấp nhận được. Uất ức, vài lần trong lúc tranh luận, tôi đã đánh vợ, tát cô ấy, bỏ đi nhậu nhẹt say sưa, chọc cô ấy tức. Tôi tự thấy mình hèn khi đánh vợ, nhưng quả thực, khả năng tôi chỉ có vậy, tôi không biết làm sao để vợ thay đổi.

Trần Quang Liêm (Phú Thọ)

đánh vợ

Tôi tự cảm thấy không đúng khi đánh vợ nhưng do cô ấy ương bướng quá. Ảnh minh họa.

Anh Liêm thân, đọc tâm sự của anh Tri Giao muốn hỏi anh một câu: Vậy giả sử vợ anh không thông minh, giỏi giang, luôn đồng tình với ý kiến của anh, để mọi việc luôn kết thúc trong thất bại, thì liệu anh có vui mừng, hãnh diện vì kết quả thế nào không quan trọng, chỉ cần anh được “trọng dụng” là đủ không? Tri Giao rất thông cảm với tâm trạng của anh, nhưng giá như anh đúng mà cô ấy phủ nhận thì mới nên trách, còn đằng này, rõ ràng anh sai, mà lại bắt cô ấy làm theo thì người độc đoán lại là anh mất rồi, chứ không phải cô ấy. Và người thay đổi trong thời điểm này phải là anh, chứ cũng không phải vợ. Anh nói vợ ham học hỏi, vậy vì sao anh không học, trau dồi kiến thức cùng cô ấy, thay vì chấp nhận “khả năng chỉ có thế”, rồi đánh vợ, bỏ đi nhậu nhẹt…khiến hình ảnh anh càng xấu đi? Đừng kéo vợ tụt xuống với mình, mà hãy vươn cao để sánh cùng cô ấy anh ạ, còn nếu không, hãy thấy mình may mắn vì đã có được một “quân sư” vợ giỏi giang.

Tri Giao


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng bí thư, Chủ tịch nước dự phiên họp trù bị Đại hội Đảng XIII
Thời sự- Hiếu Công - 11:25 25/01/2021
Các đại biểu dự Đại hội Đảng XIII họp phiên trù bị sáng 25/1. Đại hội sẽ thông qua quy chế làm việc, quy chế bầu cử, chương trình làm việc và bầu Đoàn chủ tịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cách theo dõi để tránh biến chứng do tiểu đường
  Khỏe- PGS.TS Tạ Văn Bình - 10:00 25/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) gây nhiều biến chứng đến bàn chân, tim mạch, mắt... nên phải biết cách kiểm tra định kỳ để can thiệp kịp thời, mang lại hiệu quả tích cực.
 • Thanh Hóa “thúc” thu hồi tiền đấu giá quyền sử dụng đất
  Bất động sản - Xuân Hạ - 10:00 25/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn gửi sở, ban, ngành liên quan về việc khẩn trương xử lý triệt để số thu tại tài khoản tạm giữ tiền sử dụng đất trên địa bàn Tỉnh năm 2021.
 • Toàn cảnh thị trường BĐS TPHCM và vùng phụ cận năm 2020
  Kinh tế- Hữu Thông - 09:21 25/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Theo DKRA Vietnam, năm 2020, thị trường bất động sản (BĐS) nhà ở TPHCM duy trì đà sụt giảm từ năm 2019 ở hầu hết các phân khúc. Đáng chú ý, BĐS nghỉ dưỡng rơi vào trạng thái “ngủ đông”. Trong khi đó, vùng phụ cận Bình Dương, Đồng Nai… lại có sự phát triển đáng kể, đặc biệt là đất nền.
 • Mỏ đá Tam Lộc, Thừa Thiên - Huế: Chủ đầu tư tự ý khai thác, bán đất sai quy định
  Bạn đọc- Nhã Linh - 09:14 25/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành Kết luận thanh tra số 172/KL-STNMT chỉ ra nhiều sai phạm nghiêm trọng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về khoáng sản do Liên danh Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô – Công ty CP Đầu tư xây dựng thương mại dịch vụ Sông Lô làm chủ đầu tư tại dự án Khai thác khoáng sản đã làm vật liệu xây dựng thông thường tại mỏ đá Tam Lộc.
 • TPHCM: Thêm một trung tâm lọc máu - chạy thận nhân tạo chuẩn Nhật Bản, chi phí hợp lý
  Khỏe- An Quý - 09:12 25/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đó là Trung tâm Lọc máu Nipro do Bệnh viện Nguyễn Tri Phương triển khai. Nguồn nước được xử lý theo tiêu chuẩn của Nhật Bản, màng lọc dùng lại 2 - 3 lần. Nhờ vậy, nhiều người bệnh suy thận Việt Nam sẽ càng có cơ hội tiếp cận các phương pháp điều trị hiệu quả với chi phí hợp lý.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO