--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đánh giá và cân nhắc về khai thác Mỏ sắt Thạch Khê

T. HÒA - 07:42 18/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hai phương án đối với dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê được các chuyên gia đưa ra để lựa chọn trước thực trạng ô nhiễm môi trường và nhiều rủi ro do mỏ sắt này mang lại.

Nhằm đưa ra cái nhìn trung thực và đa chiều từ cấp quản lý trung ương, địa phương về tình hình thực tế và tính hiệu quả của mỏ sắt Thạch Khê. Hội Địa chất Việt Nam tổ chức Hội thảo với hơn 50 chuyên gia.

Hội thảo đã phân tích so sánh giữa được và mất, lợi ích và thiệt hại, kinh tế và môi trường. Các nhà khoa học đề xuất 2 phương án đối với dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê.

Một là tái khởi động dự án khai thác, tiếp nối những công việc đã làm, bất chấp những rủi ro, tác động rất xấu đến môi trường. Hai là chấm dứt hoạt động dự án, cam chịu mất phần vốn đầu tư đã bỏ ra (1.589,59 tỷ đồng).


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hệ sinh thái công ty của DNP Corp và chuyện "mẹ" vay nợ từ... con
Kinh tế- Minh Quang - 05:50 13/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đến nay, DNP Corp xây dựng được hệ sinh thái, sở hữu trực tiếp và gián tiếp tới 23 công ty con và công ty liên kết. Ngạc nhiên là, trong khi đóng vai trò công ty mẹ, DNP Corp cũng đồng thời là “con nợ” của chính các công ty con ấy.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO