--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đánh giá thực trạng và hiệu quả hợp tác quốc tế của các tổ chức trong VUSTA

T.T - 11:05 17/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) vừa tổ chức buổi họp triển khai Đoàn công tác liên ngành năm 2021 nhằm tìm hiểu thực trạng và hiệu quả các hoạt động hợp tác quốc tế của các tổ chức khoa học và công nghệ ngoài công lập, tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước liên quan, đề xuất các chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức trong hoạt động hợp tác quốc tế.

Năm 2021, VUSTA đã xây dựng kế hoạch làm việc của Đoàn công tác liên ngành tại 15 tổ chức trực thuộc, trong đó có 13 tổ chức tại Hà Nội và 2 tổ chức tại TPHCM cùng 3 địa bàn triển khai dự án của tổ chức tại các khu vực từ miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Đây là các tổ chức đã tiếp nhận và triển khai nhiều chương trình, dự án viện trợ nước ngoài trong những năm vừa qua hoặc đã triển khai dự án lớn từ các đối tác phát triển song phương, các cơ quan của Liên Hợp Quốc.

Nội dung của Đoàn công tác liên ngành dự kiến tập trung làm việc với các tổ chức tại 4 nhóm nội dung chính gồm công tác tuân thủ các quy định liên quan của nhà nước trong việc phê duyệt các hoạt động hợp tác quốc tế; Công tác triển khai, tiến độ thực hiện và nội dung các hoạt động hợp tác quốc tế theo đúng văn kiện đã được phê duyệt; Công tác quản lý tài chính đối với các hoạt động hợp tác quốc tế và Công tác Quản lý tổ chức, hành chính và nhân sự của tổ chức.

 

  • Chính sách đối ngoại thời Lý – Trần
    Khám phá- 04:55 31/10/2017
    Lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước cho thấy, quốc gia Đại Việt đã tồn tại và phát triển trong mối quan hệ phức tạp không mấy thuận lợi với các nước láng giềng. Vì vậy, bên cạnh quân sự và kinh tế, chính sách đối ngoại luôn được các triều đại coi trọng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 15/6: Thêm 213 ca mắc COVID-19; kỷ lục mới với 303 bệnh nhân được chữa khỏi
Thời sự- Thái Bình - 19:19 15/06/2021
Tối15/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 213 ca mắc COVID-19 nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 402. Bắc Giang vẫn là địa phương có số ca mắc nhiều nhất trong ngày (235). Trong ngày có số bệnh nhân khỏi kỷ lục của đợt dịch này với 303 ca.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---