--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đánh bay mùi hôi, mốc ngày mưa

05:06 22/07/2018

Việc dùng các loại vỏ cam, vỏ bưởi, sả… để đánh bay mùi hôi, mốc ngày mưa cho nhà cửa là không hiệu quả bởi chúng bay hơi nhanh và chỉ át được mùi chứ không khử được mùi.

Đánh bay mùi hôi, mốc ngày mưa cho nhà cửa là không quá khó.

Hỏi: Dạo gần đây mưa suốt, nhà cửa thiếu nắng nên hôi, mốc. Tôi dùng các loại vỏ bưởi, vỏ cam để làm thơm nhà, nhưng không hiệu quả?

Nguyễn Hương Trà (Hà Nội)

Ông Nguyễn Thành Vinh, Công ty Dịch vụ Vệ sinh Nhà sạch: Vỏ bưởi, vỏ cam, hồi, sả… đều là những thảo mộc lành tính, an toàn. Bạn có thể đun, hoặc treo chúng lên, tránh nhét vào các góc, xó nhà bởi có thể phát sinh nấm mốc.

Tuy nhiên, mùi của các loại thảo mộc này nhanh bay hơi, hơn thế chúng chỉ có tác dụng át mùi chứ không khử được mùi. Vì thế, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ là điều quan trọng nhất.

Ngoài ra, xen kẽ các đợt mưa sẽ có những ngày nắng, bạn hãy tận dụng những lúc nắng, hoặc ngày nắng để mở hết tất cả các cửa cho ánh nắng tràn vào nhà diệt trừ vi khuẩn nấm mốc. Bạn cũng tận dụng lúc nắng để giặt giũ chăn màn, các loại thảm trải sàn, khăn lau sàn…

Thu Hà

  • Loại bỏ ngứa, hôi chân, nấm mốc từ giầy
    Khoa học- 17:52 15/12/2017
    Giầy là sản phẩm được sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên, không ít người sau khi đi giầy thì gặp hiện tượng ngứa, hôi chân mà lý do lại bắt nguồn từ chính việc không được vệ sinh đúng, sạch.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 14/5: Thêm 59 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Ninh 33 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:07 14/05/2021
Bản tin tối 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 60 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 59 ca ghi nhận trong nước đều ghi nhận ở khu vực đã được cách ly, bệnh viện đã phong toả.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---