--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đăng tải lại chương trình truyền hình là vi phạm bản quyền

HÀ BÌNH (GHI) - 13:21 19/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trên trang facebook của mình, tôi có được đăng tải những đoạn phim, hình ảnh, chương trình truyền hình đã phát trên tivi không?

Hỏi: Trên trang facebook của mình, tôi có được đăng tải những đoạn phim, hình ảnh, chương trình truyền hình đã phát trên tivi không?

Đào Hồng Ngọc (Hà Nội)

Ông Phạm Hoàng Hà, chuyên gia sở hữu trí tuệ: Các chương trình ghi hình, đoạn phim… được phát sóng trên truyền hình là đối tượng được bảo hộ theo Luật Sở hữu trí tuệ. Hành vi sử dụng sản phẩm này mà không được cấp phép bị coi là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến quyền tác giả. Hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ như vậy có thể bị xử lý bằng biện pháp dân sự, hành chính hoặc hình sự. Do đó, việc đăng những chương trình đó lên trang cá nhân là không đúng quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ mặc dù nó không có nội dung đồi trụy hay phản động. Nếu trong trường hợp bị khởi kiện vì vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, việc xử lý như thế nào phụ thuộc vào tính chất, mức độ xâm phạm.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 20/6: Thêm 94 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng TPHCM 57 trường hợp
Thời sự- Thái Bình - 18:35 20/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 20/6 cho biết có 94 ca mắc mới trong nước, riêng TPHCM đã 57 ca. Tổng trong ngày, Việt Nam ghi nhận 311 bệnh nhân, nâng số ca mắc tại Việt Nam đến nay là 13.211.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---