--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đang nói chuyện, cụ ông 62 tuổi bỗng liệt nửa người

07:00 01/01/2019

Bệnh nhân nam N.V.H (62 tuổi) đang nói chuyện với bạn đột nhiên xuất hiện tình trạng nói khó, yếu liệt nửa người.

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (Vĩnh Long) đã cấp cứu thành công một trường hợp đột quỵ, liệt bán thân.

Ngay khi bệnh nhân được tiếp nhận tại khoa cấp cứu, tất cả các bác sĩ trong nhóm đột quỵ bao gồm bác sĩ cấp cứu, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh và bác sĩ can thiệp thần kinh nhanh chóng thăm khám hội chẩn, chụp cắt lớp sọ não.

Bênh nhân được chẩn đoán đột quỵ não do tắc cấp tính một nhánh động mạch lớn trong não. Ngay lập tức, thuốc Ateplase liều 0.6 mg/kg được sử dụng để làm tan cục máu đông, đồng thời phòng can thiệp mạch máu DSA đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Bệnh nhân nhanh chóng được chuyển đến phòng can thiệp. Tại đây, các bác sĩ tiếp tục dùng dụng cụ lấy cục máu đông ra khỏi lòng mạch giúp tái lưu thông dòng chảy lên não.

Dang noi chuyen, cu ong 62 tuoi bong liet nua nguoi hinh anh 1
Bênh nhân được chẩn đoán đột quỵ não do tắc cấp tính một nhánh động mạch lớn trong não. Ảnh: BVCC.

Sau 24 giờ điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân cử động gần như bình thường, phim chụp CT não sau đó không có dấu hiệu xuất huyết và nhồi máu lớn. Bệnh nhân tiếp tục được điều trị phục hồi chức năng sau đột qụy.

Theo lời kể người của người nhà bệnh nhân, trước khi nhập viện 2 giờ, ông H. vẫn đang trò chuyện với bạn, đột nhiên cảm thấy khó nói và yếu liệt nửa người. 

 

  • Ðông y trị bệnh liệt run
    Gia truyền trị bệnh- 07:15 11/11/2018
    Bệnh liệt run là bệnh Parkinson trong y học hiện đại xảy ra do có những tổn thương thoái hóa ở vài vùng trên não, đưa đến sự thiếu hụt chất sinh học là dopamin.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Chu Ngọc Anh được bầu làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội
Thời sự- Quang Phong - 09:16 25/09/2020
Trong phiên họp bất thường sáng nay, đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thống nhất bầu ông Chu Ngọc Anh - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội - làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO