--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dàn xe diễu hành tưởng niệm bé gái 8 tuổi bị bạo hành, lan tỏa thông điệp không im lặng

QUỲNH ANH - 10:30 10/01/2022

Một dàn ô tô đã diễu hành quanh khu vực trung tâm thành phố Hà Nội tưởng niệm bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong.

Vụ việc bé gái 8 tuổi N.T.V.A. tử vong do bị "mẹ kế" Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành và sự thờ ơ của chính bố đẻ Nguyễn Kim Trung Thái vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận.

o-to-dieu-hanh-be-gai-8-tuoi-4.jpg
Dàn xe lan tỏa thông điệp không im lặng trước bạo hành trẻ em.

Ngày 9/1, một dàn ô tô đã diễu hành quanh khu vực trung tâm thành phố Hà Nội tưởng nhớ bé gái 8 tuổi bị bạo hành. Trên xe là những bức ảnh của V.A thể hiện sự lên án hành vi bạo hành nhẫn tâm của Nguyễn Võ Quỳnh Trang, đồng thời bày tỏ quan điểm tin tưởng vào pháp luật: "Chúng tôi tin pháp luật Việt Nam sẽ trả lại công lý cho V.A."; "Hành động của Thái và Trang là giết người một cách man rợ".

o-to-dieu-hanh-be-gai-8-tuoi-2.jpg
Tưởng nhớ bé V.A, nạn nhân vụ bạo hành.

Chị Trần Vân Anh, một trong những người tham gia cuộc diễu hành này cho biết, tham gia buổi diễu hành đều là các bố, các mẹ tham gia các nhóm muốn đòi lại công lý cho V.A. trên Facebook rồi kết nối với nhau. Trong đó, nhiều người đã tổ chức thắp nến tưởng niệm tại Vườn hoa Lý Thái Tổ từ 4 giờ chiều.

o-to-dieu-hanh-be-gai-8-tuoi.jpg

Sau đó đoàn xe khoảng 20 người đã đi quanh Tràng Tiền, Hồ Gươm, Nhà Hát Lớn, Đường Thanh Niên, Lăng Bác… và nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ người dân. Mọi người đều đảm bảo quy tắc 5K phòng chống dịch.

"Chúng mình muốn làm lễ tưởng niệm cho V.A.. Chọn màu xanh và hình ảnh đám mây giống như tên con, mong con luôn là 1 thiên thần xinh đẹp. Không chỉ vậy, chúng mình muốn tiếp thêm sức mạnh cho gia đình bé, lên án hành động tra tấn trẻ em của Thái - Trang. Kẻ ác phải bị đền tội.

Cùng với đó, cũng hy vọng có được tiếng nói ủng hộ từ người dân trên cả nước, kiều bào và công luận quốc tế. Đặt niềm tin vào pháp luật Việt Nam sẽ mang lại công lý cho V.A. và gia đình. Trẻ em phải được yêu thương và bảo vệ!", chị Vân Anh chia sẻ.

o-to-dieu-hanh-be-gai-8-tuoi-3.jpg
Bày tỏ sự tin tưởng vào pháp luật nghiêm minh.

Từ vụ việc đau lòng của bé 8 tuổi bị bạo hành, chị Vân Anh mong người làm cha mẹ hãy luôn đặt hạnh phúc của con trẻ lên trên hết, dù có còn chung đôi trong cuộc sống hôn nhân hay không.

Đồng thời, cũng mong từ vụ việc này, cả xã hội sẽ chung tay chống lại bạo hành trẻ em. Đừng im lặng trước những điều xấu ở quanh mình. Mong từng cha mẹ, gia đình và nhà trường hãy giáo dục, chuẩn bị cho các con những kĩ năng bảo vệ bản thân, chống lại bạo hành.

Liên quan vụ cháu bé 8 tuổi bị "mẹ kế" bạo hành tử vong, VKSND TPHCM đã phê chuẩn Quyết định khởi tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang tội Giết người.

VKSND TPHCM cũng đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt để tạm giam của Công an đối với bị can Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, TP HCM) về tội "Hành hạ người khác" và tội "Che giấu tội phạm" quy định tại Điều 389 BLHS năm 2015.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng thống nhất hình thức đầu tư dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội
Thời sự- Hoàng Hà - 21:45 25/01/2022
Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội theo hình thức đầu tư hỗn hợp được chia tách thành 03 dự án thành phần. Trong đó dự án thành phần đầu tư theo hợp đồng BOT tỷ lệ vốn nhà nước không quá 50%.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---