--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dân quân Iraq lại tấn công các đoàn xe tiếp vận của quân đội Mỹ

THÁI BẰNG - 01:04 30/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Sáng ngày 29/3, một nhóm Hồi giáo nổi dậy lại tấn công đoàn xe hậu cần kỹ thuật của liên quân do Mỹ dẫn đầu bằng vũ khí nổ tự chế IED ở khu vực Babil, tình Al Diwaniyah, Iraq, một xe vận tải bị phá hủy.

Những đoàn xe hậu cần kỹ thuật này do doanh nghiệp vận tải địa phương nhận thầu và vận chuyển, do đó những thiệt hai về người và xe, nhà thầu phải chịu. Những cuộc tấn công bằng IED nhằm vào các đoàn xe này diễn ra thường xuyên, gần như hàng ngày.

Trước đó, ngày 25/3, các nhóm kháng chiến Iraq cũng tiến hành liên tiếp 4 cuộc tấn công bằng bom vệ đường vào 4 đoàn xe hậu cần kỹ thuật của quân đội Mỹ ở miền nam Iraq. Đó là đoàn xe hậu cần kỹ thuật ở tỉnh Baghdad, đoàn xe hậu cần kỹ thuật ở khu vực Hillah, đoàn xe hậu cần ở khu vực tỉnh Diwaniyah và đoàn xe hậu cần khác ở tỉnh Dhi Qar.

Nhóm Oliya al-Dam tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công vào đoàn xe của Mỹ ở tỉnh Dhi Qar và nhóm Ashab al-Kahf nhận trách nhiệm về vụ tấn công IED ở khu vực Diwaniyah. Có thể vụ tấn công vào đoàn xe hậu cần kỹ thuật ngày 29/3 cũng do nhóm Ashab al-Kahf thực hiện.

Nhưng cuộc tấn công này không gây nguy hiểm cho quân nhân Mỹ và Liên quân, cũng như những chiến binh kháng chiến. Mà đe dọa sinh mệnh người dân Iraq, đồng thời những tổn thất nhỏ cũng không đủ gây áp lực để buộc quân đội Mỹ phải rút khỏi Iraq.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • Lá ổi chữa bệnh
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 13:51 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Để trị đau bụng, tiêu chảy, người dân thường lấy 7 - 9 búp ổi nhai sống với vài hạt muối, nuốt cả nước và cái hoặc sao vàng sắc nước uống, trị tiêu chảy.
 • Đồ uống màu hồng có thể giúp chạy nhanh và xa hơn
  Khoa học- An Khuê - 13:49 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Nutraceuticals thuộc Đại học Westminster (Anh) phát hiện ra rằng đồ uống màu hồng có thể tăng hiệu suất tập thể dục lên 4,4% và cũng có thể tăng hiệu ứng "cảm thấy tốt" giúp cho việc tập thể dục có vẻ dễ dàng hơn.
 • Công nghệ Đường thông minh cho tương lai
  Công nghệ- Thái Bằng - 13:27 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Con đường là hạ tầng cho cuộc cách mạng kỹ thuật số và sự ứng dụng công nghệ số vào tuyến đường có thể là nền tảng cho những đổi mới đáng kinh ngạc trong ngành giao thông.
 • Quan hệ đồng tính không an toàn, nhiễm bệnh hiếm gặp
  Khỏe- Hương Giang - 13:22 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khoa Lâm sàng 3, Bệnh viện Da liễu TPHCM tiếp nhận một trường hợp nam thanh niên bị nhiễm cùng một lúc 2 bệnh lý STIs (bệnh lây truyền qua đường tình dục). Đặc biệt, trong đó có một bệnh lý tương đối hiếm gặp ở Việt Nam hiện nay là bệnh hột xoài.
 • Hỏng hậu môn vì tự đi tiêm trĩ
  Khỏe- T.N (ghi) - 13:13 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người cứ thấy khối sa ra khỏi hậu môn đều cho là trĩ, không đi khám và đi tiêm dẫn đến nhiều trường hợp thuốc teo trĩ làm teo luôn cả các vùng da lân cận. Có trường hợp khiến cả mô co cứng, đau đớn, lở ra, không thể đi đại tiện được.